Đôi khi bạn cô đơn không chịu nổi

Làm thế nào để sống sót? Làm thế nào để không đứng hoài trước cái gương soi, nặn đi nặn lại gương mặt của mình, nhìn hoài không nhận ra bản thân, và cảm thấy đau khổ vô cùng tận.

Cái đau khổ vô cùng tận là điều khó thú nhận đến nỗi, nó làm trái tim mình chảy ra, tan vỡ, hoang vắng và thô thiển như một cái nắm đất.

Một cái nắm đất thì chỉ cần bóp vụn. Và trái tim cũng chỉ cần bóp vụn. Là ngừng đập. Và quên đi tất cả.

Làm thế nào để sống sót? – Cái hiệu lệnh ngàn đời đó được cài đặt trong não ta như một bản năng, cựa quậy, cựa quậy, và khiến ta đi tìm 1 cái chốn trú ẩn an toàn – không gai góc – không khó khăn gì. Cho đến khi đứng nhìn vào gương, tôi ko còn thấy mình ở đó nữa.

Trái tim tôi đập theo 1 cách khác. Bàn chân tôi hướng mũi giày về một phía khác. Linh hồn tôi mang hỗn hợp chất liệu của những điều khác. Tro bụi chỉ là tro bụi. Đất cát thì vụn ra , ko còn nguyên hình dạng.

Tôi đang quan sát bản thân mình, thấy ngán ngẩm mình, ngán ngẩm trái tim  bằng phẳng, dễ dãi, bình thường và thô lậu. Tôi thèm thấy mình đứng trước bão, nơi trái tim căng phồng ra đón gió và vòng tay che chở cho 1 ai đó. Tôi thèm thấy ngực mình vỡ vụn vì một cú đánh nào đó, nhưng ko phải là hiền hòa ngọt ngào nằm trong vòng tay của một người săn sóc.

Khi một người nói: “Dù em ở đâu, dù em đi đến nơi nào, thầy luôn tự hỏi, em và thầy có đi đúng đường của mình không?”- Trái tim em dãn ra, co lại, em thấy mình là một đứa trẻ thất bại, cô đơn và linh hồn hoàn toàn phẳng lì như cái cây hoa thầy trồng trong chậu. Em – chẳng có gì. Em – chẳng thêm thắt gì. Em – đi hoài mãi trong vùng trời của những ý niệm cũ mòn và rẻ rách.

Sự cô đơn chế nhạo tôi. Nó cười vào mũi tôi. Tôi đã đi quá xa khỏi vùng trời của mùa đông và những giấc mơ cuộn tròn trong tấm áo dày và khăn quàng cổ. Tôi đã đi quá xa khỏi khung trời của hoa dại và màu đất đỏ hoai hoải. Trái tim tôi bấy nát vì tôi dày xéo chính mình.
Nhưng…để làm gì?  – Khi sự cô đơn là không tháo gỡ được.

Khải Đơn

Sự cô đơn là không tháo gỡ nổi…

Advertisement

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: