Siêu thành phố

Image

Trên tấm banner khổng lồ, siêu anh hùng lại “đổ bộ” thành phố. Bên sông Sài Gòn, người ta nhìn thấy những khối nhà khổng lồ đâm thủng bầu trời, sáng lấp lóa trong ánh chiều muộn. Hình bóng khổng lồ choán hết cả lòng sông, y như một siêu thành phố trong phim.

Từ trên cầu Thủ Thiêm, bạn trai nắm tay, và hôn vào má cô gái đứng cạnh mình. Gió chiều phủ lên cây cầu. Từ mái tóc cô gái, óng ánh màu đỏ rực của buổi chiều và tòa nhà khổng lồ bên kia bờ sông. Đôi mắt cô gái hồn nhiên chứa ánh sáng.

Vào những buổi làm việc ro ro như máy chạy, các khối nhà khổng lồ hút bạn trai và bạn gái lên tầng cao, biến họ thành những con ong thợ miệt mài im lặng. Siêu anh hùng của những khối kiến trúc lạ lùng kia, trong cơn mệt mỏi sau ngày làm việc nhuốm mùi máy lạnh, lại thả tóc và ánh nắng cho gió chiều thổi tung lên. Họ thách thức các tòa nhà. Họ trẻ trung mãi mãi, trong cái hôn đầy mùi của sông, và ánh mắt chứa ánh sáng của chiều tàn hôm ấy. Siêu thành phố được tạo ra bởi những siêu anh hùng – như họ.

Khải Đơn

Advertisement

1 bình luận về “Siêu thành phố

Add yours

  1. rồi “siêu thành phố” sẽ nhanh chóng nuốt chửng họ – “những siêu anh hùng” vào những tòa nhà kia, và rồi họ nhanh chóng quên mất mùi sông, mùi nắng, mùi gió là thế nào. cứ vậy, tuổi trẻ qua đi tầng tầng lớp lớp anh hùng.

    *thở dài một tiếng*

    Thích

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: