Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày

Bà già ngồi trước mặt tôi tên Võ Thị Kim Hường, nhớ lại 2 năm đi ăn xin của mình và kể: “Có lần, thầy chùa cho tui 500 ngàn, mua vé số 2 bà cháu đi bán. Có 2 thằng đi xe máy giật mất vé số. Đó là lần duy nhất bị lừa thôi!” – Đầu đường xó chợ, ngủ lăn lóc ngoài vỉa hè, bến xe, cửa chùa, nhưng chưa bao giờ bà Võ Thị Kim Hường bị ai nhẫn tâm làm gì hay lừa đảo. Chẳng ai nỡ gì mà làm hại 1 bà già bệnh tật gần mù lòa và một đứa cháu 2 tuổi.

Cho đến ngày bà ngỡ ngàng vì mình bị cô phóng viên kênh 14 lừa.

Bà Hường và cháu ngoại Trúc Ly

Bà Hường ngồi co chân lên trước mặt tôi và nói: “Tự dưng hôm đó ra chợ ngồi ăn xin, có người lại chỉ mặt tôi là đồ lừa đảo, có người đi lại nói ê bà già, trên báo nói là ăn xin lừa đảo.” – Chỉ nói được đến đó, nước mắt bà rơi xuống. Trúc Ly nằm ngủ co chân gác lên đùi bà, như chưa hề biết ngoài đời có người đã nhìn bà của bé như 1 kẻ lừa đảo.

Bà không hề biết, trên internet ngày hôm đó, cô phóng viên nọ đã viết 1  bài tên: “Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn“, trong đó đầy những đoạn phim quay lén, những suy đoán, nghi ngờ hằn học.

Trên Kênh 14 hôm nay, comment về bà Hường đã bị tắt đi, nhưng chỉ vài ngày trước đó, hơn 600 người (có lẽ phần nhiều trẻ măng như đứa con út của bà) đã lên mạng và chửi bà không tiếc lời, theo kiểu: “Xã hội bây giờ khó lường quá”, “Rõ mặt lừa đảo nhé!”….

Hóa ra không chỉ có 2 người ở chợ bà Bầu nói bà Hường lừa đảo, 600 công dân mạng cũng gọi luôn bà là lừa đảo.

Đại gia báo chí Tiền Phong, Kênh 14, Soha chung tay diệt trừ bà ăn xin

Soha viết 1 bài tổng hợp, với tít dành cho bà Hường “Người đàn bà tội nghiệp dắt cháu đi ăn xin và mối quan hệ với những thanh niên “đầu xanh đầu đỏ“- Trong bài không tìm được chi tiết nào mô tả bà lừa đảo, nhưng Soha nhanh chóng xếp bà Hường vào bài viết “Những người đàn bà “to gan” lấy tay che mắt thiên hạ”

Chỉ vài ngày sau đó, không hiểu vì sao, báo Tiền Phong nhảy vào cuộc, viết ngay 1 bài tên: ‘Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi’-Sự thật nhói lòng” – Trong bài viết, tờ báo liên tục kể ra chuyện nào là bà Hường ngày xưa không cưới chồng, chỉ sống với ông chồng(!?), bà Hường có con phạm tội, đi tù thế nào, bà Hường có ông chồng là Phước Súng, buôn bán ma túy mấy chục năm trước ra sao. Bài viết này khá giống với một bài chân dung nhân vật trên báo chí.

Nguyên cớ của bài báo thì… mù tịt, bà Hường chẳng có công với ai, chẳng làm được việc gì ghê gớm, cũng chẳng phải đã ra tay lừa đảo mấy trăm người hay chém chết ai, tự dưng tờ báo đăng tất tần tật nhân thân, quá khứ, chuyện đời, kể cả chuyện con gái bà… có thai không chồng và đang bị cải tạo. Bài viết giống hệt kiểu thời viết về chân dung bố Lê Văn Luyện hay người yêu đã chết của Nguyễn Đức Nghĩa.

Rõ ràng từ xưa bà Hường có phạm tội, có ở tù, có quản chế của phường. Bà chẳng giấu ai chuyện đó, mà có giấu, đó cũng là giấu đi một nỗi khổ sở của một kiếp đàn bà. Từ sau khi thụ án (lúc rất trẻ) đến tận bây giờ, bà Hường chẳng phạm một tội gì, có chăng, là tội…ăn xin mà bị phóng viên kênh 14 thấy.

Họ đã “tác nghiệp” bà Hường thế nào?

Bà Hường kể lại: “ Cô phóng viên kênh 14 đến gặp tôi, mua phở cho tôi ăn, cô nói tôi cho cô xem giấy tờ. Cô xem xong thì bảo sẽ giúp đỡ tôi. Nói rồi cô bỏ đi.” – Xấp giấy tờ cô gái kênh 14 xem cũng là xấp giấy tờ tôi được xem, bà Hường gói nó cẩn thận vào 1 cái túi. Trên đường ăn xin, ai cần bà xác nhận cái gì thì bà lấy ra. Bà muốn người ta biết vì sao bà phải đi ăn xin.

Đáp lại sự thành thật và cầu khẩn sự giúp đỡ đó, cô phóng viên tuổi teen của Kênh 14 (và những ai to bự hơn sau lưng cô) đã “tung bà lên mạng” bằng tất cả sự hằn học, nghi vấn và cả những bình luận thiếu thiện cảm. Tất cả chỉ để dẫn tới một điều duy nhất: bà già là kẻ lừa đảo.

Cuộc ngã giá của tình thương xót

Từ xưa đến nay, trên mặt báo, người ta có thể thấy nhà báo đồng loạt “đánh” một ông to, bà bự, cô siêu mẫu, anh tỉ phú nào đó. Phải là ai đó rất nổi tiếng, rất yêng hùng, nhà báo mới có thể xông vào đánh đấm.

Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi thấy cả tờ báo “đại gia” của miền Bắc tên Tiền Phong, kênh thông tin mạnh nhất của tuổi teen Kênh 14 và cả Soha cùng bay vào “mổ xẻ” bắt nạt… một bà ăn xin.

Chắc cũng là lần đầu tiên, một đại gia truyền thông có thể “làm lơ” cả diễn viên Ngân Khánh có thể bị… bà ăn xin đi kiện.

Tất nhiên là kênh 14 đã tìm ra 1 cách để thoát khỏi chuyện này, thật êm thắm, dịu dàng và còn cười khẩy vào mặt bà già sắp chết đó, họ tiến hành 1 cuộc ngã giá: Bà rút đơn thì “chúng con” sẽ nghĩ cách giúp cháu bà.

Ngay sau đó, Kênh 14 đưa lên báo chuyện bé Trúc Ly cần giúp đỡ. Trong suốt nhiều đoạn văn, kênh 14 viết: “Chính vì vậy, chúng tôi thiết nghĩ nên chăng điều cần thiết ngay lúc đó là mang lại cho bé Trúc Ly tất cả những thứ mà trẻ em được quyền hưởng? Hai tuổi, bé cần được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phát triển các chức năng như một đứa trẻ bình thường chứ không phải bữa đói bữa no như trước đây. Hai tuổi, bé cũng cần được đến trường, cần được học tập, vui chơi. Hai tuổi, bé cần biết bao một mái nhà để che nắng, che mưa, cần biết bao tình yêu thương chăm sóc, cần sự bảo vệ vững chắc thay thế cho cuộc sống đang quá bấp bênh như bây giờ.” ( Đọc toàn bài báo)

Các anh chị/đại gia nhà báo trên mạng à, từ lúc đẻ ra Trúc Ly đã bị xem là con của một người mẹ đi cải tạo. Nó đã sống từ lúc đẻ ra đến giờ trong tay bà ngoại ăn mày của nó, bằng sữa bò và những ngày tháng trên đường phố. Nó chưa bao giờ chết. Nó biết lay bà dậy khi bà bị xỉu giữa đường, nó biết xin người khác giúp khi bà nó gục xuống vì bệnh tật. Hai tuổi, nhưng Trúc Ly là đứa bé biết bảo vệ bà của nó.

Trước đó, khi người ta gần như đã quên đi quá khứ là con gái của bà mẹ cải tạo thì nhờ có Tiền Phong và Kênh 14, giờ người ta đã biết thêm nó là cháu của 1 bà ăn xin “lấy tay che cả bầu trời” và có 1 quá khứ… trước 1975 đầy đen tối.

Bẩn thỉu lắm, kênh 14 ạ. Có đứa nào trong các bạn đã thò tay xuống giúp con bé ấy có được cái hộ khẩu để đi học chưa? Hay các bạn lấy cái sự giúp đỡ của cộng đồng mạng ấy ra để kì kèo ngã giá với bà già sắp chết? Nếu bà rút đơn, bé Trúc Ly sẽ được giúp đỡ. Thật tuyệt – đó quả là 1 đòn hiểm – đòn của những cô cậu bé/biên tập viên/đại gia báo chí thừa tiền, rải vài đồng ra giữ gìn uy tín, có là gì chăng?

Trong một phỏng vấn, bà Hường nói với tôi: “Tui không muốn gửi nó vào trại nào. Tui đã hứa với con tui, sẽ nuôi con Ly tới lúc nó cải tạo về. Hôm trước nó gọi điện nó nói nhớ con, không như hồi xưa đẻ ra đòi bóp mũi cho chết. Tui bây giờ mến chân mến tay nó rồi, xa nhau sao đành. Hơi thở của nó giờ là của tôi rồi.” – Đâu phải ai đi ăn mày, nghèo mạt rệp, mới phải gửi con vào trại mồ côi đâu hả Kênh 14? Đâu phải người nghèo nào cũng không có trái tim đâu? Con Ly là cháu ngoại bà Hường mà, bà ko thương nó thì ai thương nó ở trên đời này? – Hay các anh chị Kênh 14 thương giùm bà ấy chăng?

Các anh chị đại nhà báo ạ, ngày đầu tiên gặp bà Hường, khi mua phở cho bà ăn, Các anh chị không hề động lòng trắc ẩn nào với con bé ấy. Nhưng giờ, đứng trước 1 bản tin đính chính, các anh chị dùng sự nhân ái của cộng đồng làm bàn đạp cho 1 cuộc ngã giá.

Sẽ thế nào, nếu 1 ngày nọ, phóng viên kênh 14 ra đường và có người chỉ mặt cô ấy, nói:

Ê, phóng viên kênh 14 là đồ lừa đảo.

Ê, biên tập viên kênh 14 là đồ lừa đảo.

Phóng viên kênh 14 ăn xin lừa đảo, trên báo nói thế.

Các cô cậu ấy sẽ cảm thấy gì? Có giống như bà Hường đang ngồi trước mặt tôi đang cảm thấy không?

Nếu 1 ngày nào đó, phóng viên Tiền Phong và Soha không hề phạm 1 tội trạng nào trên đời này, bỗng nhiên thấy trên báo đăng rằng:

Mẹ phóng viên Tiền Phong bán ma túy

20 năm trước, ba phóng viên Tiền Phong chăn dắt gái.

Hiện nay, con trai phóng viên Soha đang ở tù.

Khi chúng tôi viết bài, cháu gái phóng viên Soha đang cải tạo vì làm gái mại dâm.

Họ có cảm thấy bị xúc phạm ko nhỉ?

Họ dường như ko nghĩ gì cả. Bởi vì họ thì ko thể ăn mày, họ quá giàu có và quyền lực. Chỉ có bà Hường bị người cho tiền chỉ vào mặt và nói bà lừa đảo.

Họ không thể thương xót một ai, nhất là 1 kẻ quá nghèo và cách xa thế giới đầy câu khách của họ.

Thế dơ bẩn lắm, Kênh 14 và Tiền Phong ạ!

Khải Đơn

=========================

Bạn có thể đọc nội dung toàn bộ vụ việc, những xác minh, thông tin, chứng cứ tại đây: Loạt bài do anh Sinh Lão Tà  mần:

Cùng Đòi Công Bằng Với Bà Võ Thị Kim Hường Và Cháu Trúc Ly Trước Kenh14

1. “NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU”: NHỮNG XÁC MINH ĐỘC LẬP

2. “NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU” – Kỳ 2: KHI NHỮNG ĐỨA TRẺ NGHỊCH DAO

3. “NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU” – Kỳ 3: NGƯỜI ĐÀN BÀ ẤY CÒN GÌ NỮA ĐÂU?

4. “NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO HAI BÀ CHÁU”, Kỳ 4: BÉ TRÚC LY ĐÃ ĐƯỢC NHẬP HỘ KHẨU, CHUẨN BỊ ĐI HỌC.

Advertisement

292 bình luận về “Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày

Add yours

 1. Bà Hường có gửi lại lời nhắn, bà không cần khoản bồi thường nào cả, bà chỉ cầu xin một lời xin lỗi. Nếu đã sai, xin hãy xin lỗi. Đừng cố gắng ngụy biện thêm nữa.

  Thích

  1. Nói thật nhé tớ chẳng thấy Mương 14 sai ở chỗ nào hết. Hứa với con là sẽ nuôi cháu tới khi con đi cải tạo về, Thật vớ vẩn. Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai? Đó đâu phải là nuôi nó. Nó cần một mái nhà chứ không phải lang bạt khắp nơi dưới mưa dưới nắng như vậy. Người ta đề nghị giúp đỡ cho nó một nơi để trú ngụ sao không chấp nhận. Ung thư mà đi bộ dc 20km/ngày giỏi thật đấy chứ. Chẳng tin nổi. Dù thế nào cũng hãy sống bằng chính sức lao động của chính mình chứ đừng ăn bám vào tình thương của người khác như thế. Bà mình già 80 tuồi mà vẫn lụ mụ ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học đại học. Chẳng ngửa tay xin ai một đồng. Cũng nghèo nhưng người ta thương người ta quý chứ không phải thế này

   Thích

    1. Thiệt tình từ trc giờ toàn đọc và im lặng đi ra… đây là lần đầu tiên mình cm… xin lỗi chứ bị mù không có đất ở nhà thuê thì trồng cây trồng rau kiểu gì nuôi cháu hả bạn… bạn sán trong não ah… giờ vú dụ bạn bị què r ko làm gì rồi ba mẹ bạn già chắc đưa hết vào trại dưỡng lão cho sống sung túc nhá… vớ vẫn

     Thích

   1. Tôi đọc thấy nhiều cmt rồi bạn ạ nhưng tôi cảm thấy cái cmt của bạn là bốc mùi nhất, mà bốc mùi nhất thì tôi thật ko thể làm ngơ. Xin lỗi bạn nhưng chắc bạn chẳng có cái diễm phúc đc 1 ng lớn trg gia đình có khả năng hy sinh như bà Hường hy sinh cho cháu phải ko? Cũng chẳng đáng đc yêu thương tới mức sẽ có ng vì bạn mah đi bộ 20 km phải ko? Cũng có ai cần bạn phải tin chứ vì bạn làm gì rơi vào tình trạng của ng khác, cả society lên án mà ko biết mình đúng sai chỗ nào. Vậy nếu bạn có khả năng tạo ra công ăn việc làm cho bà làm để nuôi cháu, hay bạn san sẻ đc tiền học phí cho bé Ly thì thiên hạ chắc thái bình hết rồi bạn ạ. Hay chắc bạn cũng chẳng đc ai yêu thương nên tư tưởng bạn ko đạt đc đến mức ấy. Thế thì K14 nên interview bạn thì tốt hơn, trẻ trâu thiếu tình cảm ạ. 🙂

    Đã thích bởi 1 người

   2. thế bạn có biết tình thương của cộng đòng là gì không Bánh Bèo, bạn sông được là do còn có xã hội này đấy. nói cho bạn biết, bà mình lớn bà bạn 4 5 tuổi mà vẫn tự lấy nước rửa mặt, vẫn bới cơm, vẫn làm nhưng công việc hằng ngày 1 cách rất thuần thục và nhanh nhẹn, có chăng là tai bà mình hơi bị lãng thôi.Mỗi người mỗi hoàn cảnh, chẳng ai giống ai, vì thế bạn đừng so sánh nha bạn, bố mình bị cả tim lẫn thận mà vẫn đi bộ 1 ngày mấy chục km đấy, có khi hơn đấy, bạn biết lý do không? bố mình năm nay cũng 60 hơn rồi, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, bà đó có đứa cháu là niềm vui đó là động lực lớn nhất của bà để giữ lời hứa với mẹ nó, bạn chưa về tuổi già bạn chưa cảm thấy thế nào là sự cô đơn đâu. Thế vấn để của bạn là gì bạn hiểu ra chưa Bánh Bèo??

    Thích

   3. Bạn có chắc đứa bé nó muốn rời xa bà của nó không, bạn chưa hiểu được sức mạnh của tình thương đâu Bánh Bèo à. Đợi khi nữa bạn tới chừng đó tuổi bạn sẽ thấy 🙂

    Thích

   4. Bạn ạ, chắc hẳn cuộc đời bạn vẫn chưa đi đến đâu đúng không? Bạn có thể nhẫn tâm so sánh như vậy?
    Cái gọi là xã hội chính là mỗi người có một hoàn cảnh éo le khác nha. Tôi hỏi bạn, khi bạn so sánh câu đó, bạn có biết bà của bạn đang khỏe mạnh chứ không mù, không ung thư như bà Võ Thị Kim Hường, đúng không? Bà của bạn còn có bố mẹ bạn, bạn và họ hàng của bạn yêu thương giúp đỡ?
    “Cũng nghèo nhưng người ta thương người ta quý chứ không phải thế này” Vậy hỏi bạn, như thế này là như thế nào?
    Là con người, sống phải suy nghĩ chứ đừng a dua bạn nhé.
    Sống là phải có tình người, đừng làm anh hùng bàn phím bạn ạ.

    Thích

   5. Bạn Bánh Bèo ạ mình hi vọng bạn uốn lưỡi 7 lần trước khi phát ngôn ra bất cứ một lời gì 🙂 Mà thôi dù sao trên mạng thì cũng là nghĩ kĩ trước khi gõ. Bạn đừng có làm anh hùng bàn phím kiểu này, chẳng ai khâm phục bạn đâu bạn Bánh Bèo ạ

    Thích

   6. @Bánh Bèo: thử đặt mình vào hoàn cảnh của Bà ấy xem, nếu bạn là Bà ấy thì bạn sẽ làm j`, có cố gắng hết sức để nuôi cháu mình dù mình đang mang bệnh tật ko, có nhẫn tâm cho và nhìn cháu mình vào trại trẻ mồ côi ko

    Thích

   7. trẻ trâu :-j
    rẻ rách vkl ra cái lũ như mày :-j
    chỉ biết sống bằng cách bám váy ba mẹ chứ nào có biết làm ra đc cái cục cứt j đâu mà sủa :-j

    Thích

   8. Bạn đã sống bao nhiêu năm trên cuộc đời này rồi, bạn đã trải qua bao nhiêu cái khổ đau, tuyệt vọng của đời rồi? Trả lời với bản thân mình đi rồi bạn sẽ nhận ra nhiều điều. Hy vọng bạn sẽ sớm hiểu ra được, những thứ vật chất cơ bản không thể sánh bằng tình thương giữa người với người. Chưa nhận định việc bạn nói có đúng hay không, nhưng cách bạn diễn đạt ngôn từ đã cho người đọc thấy 1 phần nào đó sự bất kính của bạn đối với một người lớn tuổi rồi. Sao bạn có thể nói chuyện và cmt những lời lẽ như với một người ngang hàng với mình như thế, đừng nói với mình là bạn bằng tuổi bà lão trong tin trên và đang ngồi lên internet để đọc cmt này. Lời khuyên chân thành là bạn nên đặt bản thân vào hoàn cảnh của cụ và suy nghĩ theo cả 2 chiều, đừng chỉ nêu suy nghĩ từ 1 phía theo 1 cách chưa chín chắn thế. Thân!

    Thích

   9. bạn nói như đấm vào tai ng` khác vậy BÁNH BÈO ạ…b muốn nổi lên vs sự ngu dốt của mình thì có vô vàn cách,ko nhất thiết bạn phải chà đạp lên nỗi đau của ng` khác như thế đâu…cho mình hỏi thật 1 câu: ” bạn ko có bà phải ko…??”

    Thích

   10. lần sau nói thì phải biết suy nghĩ nha, đừng có bô bô như vậy, Bạn có biết có nhiều người già dú đã già vẫn còn khỏe mãnh, làm được mọi việc , 20km/ ngày đối với bạn có thể nhiề, đối với những người lấy đất làm chiếu như vậy thì làm sao bạn hiều được…… ” Sống = chính sức lao động của chính mình ” cách nào với 1 bà già 80. MÌnh thật sự không biết ai đúng ai sai, nhưng đừng có bô bô như vậy, Suy nghĩ trước khi nói nha…..tôn trọng người ta 1 tí dù đúng hay sai, sau này sẽ có người tôn trọng bạn, chỉ biết lẹn web cmmt thì được gì, ra đời mà coi.

    Thích

   11. lại 1 thằng teen đú bẩn mê muội cái cống 14 mất dạy đó,thôi tắt máy đi ngủ đi thằng trẻ trâu,mày có ở hoàn cảnh người ta đau mà đòi sủa,đã già nghèo mà phải độc thân nuôi cháu ,đã không thương lại còn sủa cái kiểu mất dạy đó.

    Thích

   12. @Bánh Bèo : trẻ trâu quá chú em ạ . chú gặp thử hoàn cảnh của ngta thử đi r hãy phê bình việc bà lão ăn xin … trái tim chú để đâu thế 😐

    Thích

   13. Xin lỗi, nhưng không phải ai cũng có vườn để mà sống mà cày cuốc như bạn bảo đâu :-j Cha ông ta có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”. Bạn nghĩ kĩ rồi hẵng nói nhé :-j Không lại bị người ta khinh cho :-j

    Thích

   14. @Bánh Bèo: ẹc, bạn chưa có rơi vào hoàn cảnh như thế thì chưa thể dự đoán được điều gì! Người còn tự do thì ko thể so sánh với kẻ từng có tiền án tiền sự. Thế sự chẳng biết đâu mà lần, dối thật lẫn lộn. tin ai?

    Thích

   15. thèn này ko có não nè. đao bẩm sinh hả m???? có biết kính trọng người lớn tuổi ko zậy hả. m đi chết đi.

    Thích

   16. Gửi bạn Bánh bèo: Thật hy vọng một ngày nào đó bạn phải ra đường ăn xin giống bà già kia, để xem bạn làm thế nào để sống. Nói miệng thì ai chả nói được.

    P/S: có được cái vườn cũng xem như là “có của” rồi đấy, bạn trẻ nhà nghèo không đi nổi 20km/ngày ạ. Tốt nhất là bạn nên đi hỏi thử những người ăn xin và bán vé số xem bình quân mỗi ngày họ đi bộ bao nhiêu xa, đừng ngồi nhà và hô “chẳng tin nổi”

    Thích

   17. Bánh Bèo:suy nghỉ của bạn như vậy là không đúng rồi, vì khi đi xin miếng ăn là cuộc sống của họ đã đi tới bần cùng rồi. còn chuyện hứa với con gái nuôi cháu là một chuyện nhưng thật tế là chuyện khác vì không ai muốn con cháu mình đi lang bạc dưới mưa gió như vậy đâu bạn ạ, chỉ vì miếng ăn thôi và không ai nở để cháu mình cho người khác nuôi cả,còn bạn đừng nhìn người qua ngòi bút của nhà báo, vì nhà báo đếu bóp méo sự thật, những nhà báo có đức chỉ là số ít thôi. còn cô nhà báo nào đó viết về bà già như vầy vì trước kia khi còn ngồi ghế nhà trường chỉ tiếp thu được kiến thức văn chương thôi , để khi ra đời dùng nó kiếm miếng ăn bỏ váo mồm, còn thầy cô dạy ĐẠO ĐỨC thì không tiếp thu được nên mới thốt ra ngôn từ như vậy với 1 người già.

    Thích

   18. Người ta không có tiền thì đào đâu ra cái gì để mà bán ‘ ‘~

    Lẽ nào bạn bảo bà cụ đi bán thân? Rồi các bạn lại chẳng nhảy bổ ra mà chê trách bà ấy vì “làm những chuyện mất hết thuần phong mỹ tục” ấy chứ. Không chừng các bạn còn phán thêm câu “Thà làm ăn mày còn đứng đắn hơn”,…

    Có những người đi ăn xin vì người ta không-còn-cách-nào khác, bạn Bánh Bèo nhé. Tôi thì tôi quý bà ấy, tôi thương bà ấy. Bà già rồi, gia đình bà đủ khổ sở rồi, tôi nghĩ điều cuối cùng bà cần lúc này là những người nói bà lừa đảo, bảo rằng bà không xứng đáng được mọi người yêu quý.

    Con cháu của bà, bà nuôi thì sao? Bà đã hứa với con gái sẽ nuôi con bé, bà cố sức thực hiện nó, tôi nghĩ cần khen ngợi bà vì thế. Lẽ nào ở cái xã hội này lời hứa là không còn quan trọng nữa?

    Bạn nói cần nghĩ cho cháu bé, nhưng cho cháu bé đi liệu cháu có hạnh phúc? Hơn nữa có ai muốn cho đi máu mủ ruột thịt của mình?

    Bạn cũng có bà, bạn hãy nghĩ đến bà của mình trước khi phát ngôn. Bạn hãy thử đặt bà của bạn vào tình cảnh đó xem bà của bạn sẽ làm gì. Bà của bạn còn có đất để trồng rau, nhưng bà H thì không, thậm chí có lẽ bà H còn chẳng có tiền mua hạt giống, phân bón,… nữa.

    Bạn đang chỉ dựa vào suy nghĩ của một đứa bé sống cuộc sống hạnh phúc + những lời thầy cô dạy về “sống trên đôi tay mình” một cách sai lệch để nói đấy. Xin bạn lần sau hãy nghĩ kĩ trước khi nói.

    Thích

   19. Bà bạn còn có đất mà trồng rau.họ có gì? đến ngủ còn có lúc ngủ ngoài đường.bạn nghĩ ai cũng muốn đi ăn xin.bạn nghĩ ai cũng muốn sống bằng sự thương hại của người khác?
    Còn kênh 14 ngỏ ý giúp đỡ bà cháu là k sai.họ chỉ sai ở chỗ là giúp khi quá muộn màng.khi mà vỡ lở ra rồi muốn bịt miệng người khác mới nói là giúp.cái đó còn không bằng lòng thương hại của bà con cơ! cái đó gọi là VÔ LIÊM SỈ! muốn giúp sao không giúp ngay từ đầu?
    Còn bạn nói bà ấy không nuôi cháu? bạn lại sai thêm lần nữa khi phán xét như vậy.có lẽ bạn chưa có tình thương của gia đình?

    Thích

   20. Tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ viết gì trên 1 trang mạng xã hội đâu, nhưng đọc những gì bạn viết thì tôi thấy thối quá, thối đến nỗi mà tôi phải than lên ràng: BẠN NÓI THỐI QUÁ… đậy nắp lại à giật nước đi.
    Tôi không nghĩ là sau những sự thật mà Khải Đơn đã chỉ ra về Kênh 14 (và sự bẩn thỉu của nó) mà bạn vẫn không thấy nó “sai ở chỗ nào” thì bạn là người (với trái tim) ở chỗ nào?
    Đừng cố tỏ ra nguy hiểm để chứng minh mình không ngu.

    Thích

   21. Bánh Bèo ơi, tôi cảm thấy tội cho bạn 😀 nói cứ như bạn bik hết mọi điều trên cuộc sống này v…Tình cảm gia đình nó quan trọng như thế nào bạn có hiểu ko ? và danh dự của một con người chẳng lẽ ng ta ko có sao màh bạn ăn nói lạ nhỉ =]…Bộ bạn nghĩ bà Hường và cháu thích sống trong cảnh phải đi ăn xin như v àh ??? Cuộc đời đâu có dễ dãi vs nhìu ng đâu bạn ^^, tôi nghĩ có trải qua bạn mới hiểu dc :-j

    Thích

   22. bạn đúng là vô nhân tính… người ta già cả rồi… nhận được lòng hảo tâm của người khác mà sống ko hèn hạ và nhục nhã như bạn nghĩ đâu, khi người ta đã hết cách rồi thì người ta buộc phải như vậy chứ ai sung sướng gì chứ ? bạn có biết sức mạnh của đám đông kinh khủng thế nào ko? Định hướng của bài báo làm cho con người ta bị sai lệch cách nhìn về 1 câu chuyện, thử hỏi bạn có sống nổi khi bị cả vạn, cả triệu con người ko coi ra gì ko ? Bạn nhìn về bà mình rồi tự thấy cho ng nhà mình là cao, là đẹp,ừ tôi công nhận, nhưng cần là cần cái nhìn cảm thông chia sẻ và toàn diện chứ đừng như vậy. Cũng có thể do thành kiến của bạn quá lớn chăng?

    Thích

   23. Bánh bèo ! Nằm vùng của kenh14 hả bạn? Nói thật,mình thấy bạn rất xứng cho 1 vị trí to trong kenh14 đấy.Phát biểu thiếu muối,lúc type mấy dòng này,bạn quên sd não và tim của mình à?

    Thích

   24. “Bà mình già 80 tuồi mà vẫn lụ mụ ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học đại học”
    bà bạn ít ra còn 1 mảnh vườn, còn bà lão kia đến nhà cũng k có thì vườn đâu mà trồng rau?
    “Hứa với con là sẽ nuôi cháu tới khi con đi cải tạo về, Thật vớ vẩn. Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai? Đó đâu phải là nuôi nó. Nó cần một mái nhà chứ không phải lang bạt khắp nơi dưới mưa dưới nắng như vậy”
    cho nó 1 mái nhà là cho nó đi đâu? vô trại trẻ mồ côi ak? ở đó nó có nhà, có ăn đó, nhưng có chắc nó ăn ngon hơn, đủ hơn so với khi ở với bà nó k? dù k được đầy đủ, thiếu thốn nhưng dù sao ở với bà nó vẫn hơn chứ? Riêng về bài báo ở kênh 14, thấy cái tựa đề và nội dung bài viết đã có chút mâu thuẫn rồi chứ nói mà kênh 14 k sai.

    Thích

   25. sao noi chuyen ko suy nghi vay ban?ba cua ban co nha co dat de con trong duoc rau,co von de lam an, jo nguoi ta trang tay,ko co gi,suc khoe cung ko co lam sao ma lam an?dat de o con ko co lay dat dau ma trong rau? tuy be truc ly phai chiu canh nhu vay nhung it nhat no con duoc huong tinh cam gia dinh,chac gi khi vao mai am no dc huong nhung tinh cam nhu the, tinh cam gia dinh thieng lieng sao ban noi giong giot nuoc la binh thuong, bo tay

    Thích

   26. Bạn này chắc phóng viên hay CTV cống 14. Lương tâm của các bạn chó nó gặm hết rồi, chẳng cãi làm gì cho mệt. Các bạn chẳng đủ tư cách nói chuyện phải trái với ai đâu. Thật hài!

    Thích

   27. Tôi gợi ý này: Tại sao bạn ko chọc tắt máy tính và ngồi suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi phát ngôn đi?? Xã hội ngày càng thối nát đều là do những phần tử như bạn chuyên đi vùi dập người khác!!

    Thích

   28. t noi that voi ban nhe ban ngu ma ban con to ra nguy hiem hay la ban dag la mot trong phong vien hay bien tap vien cua kenh 14 noi that ra ban cung jong tui con cho nach kia thoi va noi thang voi ban lun thu cho nhu ban deo bao h’ hieu dc tinh ba chau dau cai do ngu ma con co to ra nguy hiem deo bik tren doi sao co nhieu nguoi ngu den the

    Thích

   29. bạn đc bao nhiêu tuổi rồi? có trải qua những cực khổ chưa mà phát ngôn như 1 đứa trẻ trâu thế? thử đặt mình vào hoàn cảnh đó đi nếu bà của bạn như thế thì bà có bỏ bạn ko mà phát ngôn như thế, dân tộc việt nam mà tất cả chúng ta tự hào mà đi chứa chấp cái thứ như bạn ak???

    Thích

   30. đúng đúng,mày chắc là đám trẻ trâu trên mương 14 nhỉ,mày bảo bà lão già nua thế làm gì để sống hả con chó,bốc vác hay bán vé số?Bà đã hứa chăm sóc cháu đến khj cha mẹ về là phải chăm sóc chứ ko phải cái kiểu vất vào nhà tình thương như vất bọc rác đâu,để ở nhà hả?Mày có chắc là đứa nhỏ như thế ở nhà 1 mình ko có chuyện gì xảy ra ko?Cmt cái kiểu ngu học vs trẻ trâu thế,bao nhiêu tuổi r hả?Chắc bạn ko có học phải ko?Cmt khắm vs bốc mùi lắm,chắc chưa bao h trải qua đâu nhỉ,thương hại thay cho cha mẹ bạn=))

    Thích

   31. Ồ bạn Bánh Bèo ạ, bạn có học tình yêu con người chưa nhỉ? Hay căn bản là bạn không thèm đếm xỉa đến? Bạn còn sống đến ngày hôm nay cũng nhờ người thân. Nhưng bạn nhìn lại bà Hường-bà bé Trúc Ly, họ không có ai để dựa dẫm, chỉ có Trúc Ly là khát vọng để bà sống dù chịu nhiều tủi nhục nhưng bà vẫn cố gắng lê thân già đi ăn xin trong khi cái tuổi này phải đc ngồi quây quần bên con cháu!

    Thích

   32. @Bánh Bèo: Bạn tự kiếm tiền mà đi học đi để bà bạn khỏi phải “80 tuồi mà vẫn lụ mụ ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học đại học” nhé!!!!!!
    Sống khổ cực mà có tình thương gia đình thì vẫn hạnh phúc hơn. Bạn có bà thì cũng nên hiểu được điều đó chứ. Chẳng lẽ bạn chấp nhận bỏ bà mình ra đi để được 1 cuộc sống sung sướng sao!!??
    Bà đã từng có chút vốn người ta cho mua vé số để bạn nhưng bị vài thằng cặn bã cướp rồi bạn ạ…

    Thích

   33. @Bánh Bèo: Bạn chắc là con của một gia đình giàu có, cả đời bạn chắc chưa bao giờ phải đi sống những ngày cực khổ bao giờ có đúng không. Tôi nói bạn biết này: bạn là con người hay là động vật thế, bạn có được học hành tử tế đúng không, những gì bạn học được là cái gì thế, bạn nói cho chúng tôi biết được không. Bạn có thể đồng ý với cách làm của người nào thì kệ bạn, nhưng mà bạn nói người già như thế bạn không thấy sượng mồm à, bạn được bao nhiêu tuổi để có thể phán xét cuộc đời một người đã trải qua nhiều khổ đau như thế, gia đình bạn có phải hay không cũng người nào mạnh lo người nấy, có phải bạn là em nhỏ trong bài viết bạn sẽ thấy ngừoi nào có tiền bạn cũng theo đúng không, bạn chẳng có tình cảm nào với gia đình bạn đúng chứ!!!!!!!! …. Bạn có cảm xúc gì khi đọc được những dòng này, có tức tôi không … Về mà nói mấy lời bạn đã viết với ông bà bạn nhé, tôi tin rằng trừ những thứ không phải người ra thì người nào cũng sẽ biết phán xét cái gì là đúng, cái gì là sai.

    Thân mến!

    Thích

   34. Vâng, bà bạn không sống ăn bám trên tình thương, nhưng bà bạn còn cái vườn rau đó đấy…. Còn người ta không có gì cả… Người ta không làm gì cả mà báo chí nó quăng lựu đạn ầm ầm… Thử đứng trong tình cảnh của người ta thì biết, đừng tỏ ra quá sành sỏi về cuộc đời như vậy….

    Thích

   35. Thử tưởng tượng nhé, 1 ngày đẹp trời, bạn đang cà phê tí tửng wifi… Cái có người đi ngang qua chỉ vô mặt bạn: “Ô, bố cái con lừa đảo, cả nhà toàn tội phạm…” Trong khi bạn không làm gì nên tội mà bị gắn cho cái mác to đùng như cái bánh xe bò vậy chịu nổi ko hả? Hay là tí tởn vì thấy mình sắp trở thành người nổi tiếng trên Mương 14… Thân.

    Thích

   36. Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai?
    ~> vậy hiện giờ cháu nó đang đc ai nuôi? nhà báo à? nhà từ thiện à? cháu nó là cháu ruột của bả thì để bả nuôi, người thân còn sống đấy thôi mắc mớ gì để xã hội nuôi

    Thích

   37. Ờ, chứng tỏ cậu bất hiếu đến nỗi để bà cụ 80 tuổi rồi mà vẫn phải làm lụng nuôi ăn để rồi lên mạng chém gió.
    Ngậm ngay cái mồm lại nhé. Đã bất hiếu thì bịt cái mồm lại và im đi, thằng cặn bã

    Thích

   38. Gửi Bánh Bèo, bạn nc như đứa vô học, mương 14 đã đăng tin xàm nhảm nhí, làm hại 1 bà già ăn xin cùng cô cháu bé 2 tuổi, bạn thử sống trong cuộc sống của bà xem thì bạn sống ntn, bạn nc như 1 con cờ hó biết sủa, sống trong môi trường đầy đủ riết não bạn thái hoá hết r` àh, bạn nc ngu như con cờ hó đấy con bitch à !!!

    Thích

   39. tôi dám chắc là bạn là con mụ phóng viên bên kênh 14 đã viết tin xàm xí. Cái thứ nhất là mấu chốt của câu chuyện ở đây là sự việc cái mương đó viết tin lung tung làm ảnh hưởng đến uy tín, cuộc sống và danh dự của người khác. Tôi hỏi bạn chứ ai đó chạy lại chửi vào mặt bạn ‘con đĩ’ bạn chịu nổi k mà phát ngôn vậy? Vấn đề là bạn có con hay cháu thì bạn có chịu đưa nó vào trại mồ côi không? Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến cái cảm giác bị người thân bỏ mình lại không? Đúng là có thể người đàn bà đó không thể chăm sóc, cho cháu mình điều kiện tốt nhất nhưng như thế không có nghĩa là người ta không muốn điều tốt nhất cho con mình. Tôi hỏi bạn chứ? Ai lại muốn đi bán rẻ danh dự của mình chỉ vì vài ba cái lời đẹp đẽ trên báo mà không ai đảm bảo là con cháu mình đủ no ấm? Chứ tôi hỏi bạn, bán vé số, bán rau mà già hay tàn tật bạn cho là cách mưu sinh không cần tình thương của xã hội chắc? Ờ ròi còn nữa=)) bảo thân già không nuôi bản thân mình đòi nuôi ai, ơ thế cái bà bán rau muống đi nuôi cháu học đại học của bạn thì gọi là người trẻ hả??Cũng nghèo đấy, đầy người đóng kịch để được tình thương bạn có chắc là bạn quý mấy người đó, giúp mấy ng đó sống qua ngày không=)) nói chuyện thì ra vẻ muốn trên cơ người khác=)) đùa à? Bạn có chắc mấy người bạn bảo nghèo mà quý đó bạn cho tiền người ta được bao nhiêu lần? giúp được bao nhiêu người? Và cuối cùng, mục đích của bài báo này là để lật tẩy cái bộ mặt dối trá, hám tin rẻ tiền, giật tít của các báo chứ không phải hỏi xem bạn thích người khác hay không bạn hiểu không? Để xem 1 ngày cái mương của bạn viết cái tít ‘con Bánh bèo đi lừa đảo người’ bạn có vui không=))

    Thích

   40. này bn có ở trong tình cảnh của ng` # ko mà phán xét thế . bn bảo ko nên dựa vào ng` # .OK !! LOL !!! sống là đời thật hĩu chứ đừng có wa’ tự trọng . còn bn ế còn ngồi rãnh đọc vs cmt ở đây thì nghĩa là bà bn đấy nhá ko phải lang thang ngoài dường hĩu ko

    Thích

   41. T ít bao giờ cm ==’
    nhưng nhìn cái cm của bánh bèo gì đó t tự nhiên thấy khó chịu vô cùng. T thật sự muốn hỏi bạn bao nhiêu tuổi thế, bạn đã bao giờ trải nghiệm cuộc đời chưa mà lại có những phán xét vô cùng chua cay và thiếu hiểu biết ==’
    T tự hỏi bạn đọc những cm này có xấu hổ ko nhỉ ?
    Bà của bạn 80 tuổi lụ mụ ra vườn bón từng ngọn rau để kiếm tiền cho đứa cháu ăn học. Giờ thì nó phát ngôn thế này đây, Bạn học để làm gì vậy ?

    Thích

   42. đúng là mỗi người một suy nghĩ , nhưng mình thấy tiếc cho bà của bạn nếu bà bạn cho bạn ăn học ĐẠI HỌC ,tại sao bà của bạn già rồi vẫn phải cố gắng hái rau ,,,,thì cũng giống như bà Hương bệnh ung thư nhưng vì cháu mình có miếng cơm manh áo thì phải đi ,,,,không phải ai muốn có việc làm là có đâu bạn ,,,bạn đã giúp gì được cho người ta mà nói như người ta lừa gạt mình,bạn thật yêu thương bà mình hay bạn chỉ yêu chính bản thân bạn, nếu bà của bạn ko làm ra tiền cho bạn vào trẻ mô côi cho người khác nuôi ,chắc lúc đó bạn rất vui ,uh uh vẩy đuôi như con chó ngoan để vào trại,thì đó là bạn cần vật chất chứ ko còn tình thương,

    Thích

   43. nếu bạn là bà già đó bạn sẽ làm như thế nào, bà nói đúng đã là con cháu không ai có thể bỏ được, còn bị đau mà đi 1 ngày được 20km thì cũng dễ hiểu thôi đói thì đầu gối phải bò. bạn đừng thờ ơ và nhẫn tâm vậy, có một chút thương cảm với những mảnh đời như vậy không ai trách bạn đâu.

    Thích

   44. Bà của bạn “80 rồi mà vẫn còn có thể ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học đại học” thỳ tại sao ng ta không thể “ung thư mà đi bộ dc 20km/ngày” để nuôi đứa cháu mới 2 tuổi? Nghị lực của con ng là vô hạn bạn ạ. Khi người ta đã có động lực thì ng ta sẽ làm được những điều phi thường.
    Còn lý do vì sao không gửi bé Trúc Ly đi là vì 1 đứa trẻ lớn lên không phải cứ chỉ cần cơm no, áo ấm là được đâu, cái cần nhất là tình thương yêu của người thân ruột thịt, “1 giọt máu đào hơn ao nước lã” mà bạn. Bé ở với bà dù khổ, dù phải lang thang khắp nơi, nhưng vẫn là 1 đứa bé có gia đình chứ không phải mang tiếng “trẻ mồ côi”.
    Còn bạn không biết có thấy xấu hố không khi mà học đại học rồi còn không biết tự lo cho bản thân mình (chứ chưa nói đến lo cho bà) để bà già 80 tuổi phải lo cho đi học mà còn ngồi đấy lên án, chỉ trích người khác. bạn học đại học, là ng có trình độ nên suy nghĩ sâu sắc hơn đi. Đừng hời họt thế nhé!

    Thích

   45. mắm bánh bèo thích làm nổi hả? cũng bít là tất cả mọi người cũng chĩ mới bít mọi chuyện qua báo chí nhưng nói chung là suy nghĩ của bánh bèo có vấn đề. còn nếu mày ko tin và thích pô lô pa la chửi bà Hương trên mạng thì m nên bắt chước cái đám kênh 14 rình rập bà Hương rồi đưa chứng cớ xác minh lên mà nói…. chứ đừng có ngồi nhà mà lấy cái thối tha của mình mà gáng vào cho người khác! ĐỒ ỐC BẢ ĐẬU KO CÓ TRÁI TIM

    Thích

   46. Bánh bèo: sao mày ngu thế. Mày nghĩ bà muốn đi ăn xin lắm à. Ai mà k nhục khi đi ăn xin. K ăn xin thì bà lấy gì cho cháu nó ăn. Mày ngu lắm. Óc mày chó nhai rồi à con. Mày thử về hỏi bà mày coi như thế có dễ coi k. Mày hỏi x0g tao chắc là mày ăn nguyên kái đấm của bà mày giữa mặt luôn.

    Thích

   47. Bạn trẻ ơi, ăn mày cũng là người, bạn có thể coi thường họ, có thể khinh bỉ họ, chà đạp lên nhân phẩm họ, nhưng đừng kết án họ là lừa đảo khi không có đủ bằng cớ, đừng cho mình cái quyền được định đoạt điều gì tốt hoặc xấu cho họ khi cả guồng máy xã hội không có kế hoạch nào cụ thể để giúp họ.
    Đừng so sánh người bà đáng kính của bạn với bà cháu tội nghiệp kia vì điều khác nhau giữa họ là bà của bạn còn có chỗ để nhặt cộng rau mà bán còn bà cháu người kia chẳng có gì để dựa vào ngoài lòng nhân ái của người dưng.
    Đúng là đứa bé cần một mái nhà để nương tựa nhưng có lẽ tình yêu ruột thịt sẽ làm cho nó hạnh phúc hơn và ai cho phép những người đáng kính như bạn cái quyền chỉ giúp đỡ đứa bé nhưng bỏ mặc người bà của nó?
    Hãy mở lòng ra và cư xử như một con người có trái tim.

    Thích

   48. Ba 80 tuoi, nuoi chau hoc dai hoc, chau hoc dai hoc ma phat ngon con thua mot dua that hoc, doc cai cmt cua ” Sinh vien ” Banh Beo thay toi nghiep nguoi ba, nuoi no an hoc ma no lai toan hoc ba cai ngu dot vao dau.

    Thích

   49. cuộc đời đâu phải ai cũng làm chủ được cố phận của mình, lôi 1 con người ra để lên án thì cũng phải xem xem người ta có đáng bị như thế không đã chứ. chỉ một bà già với 1 đứa bé, làm gì nên tội cho xã hội mà bạn lại nói thế. người già thì người ta cũng từng lao động, đáng lẽ đến giờ người ta phải được nghỉ ngơi, con cháu chăm lo, đây người ta đã phải đi ăn xin rồi mà còn không tha nữa. ai chả biết đứa bé cần có cuộc sống đầy đủ, sao cái thân mình không đi giúp đỡ người ta đi mà chỉ đứng nói không vậy rồi đi lên án 1 bà già. bà già mà có điều kiện cho con cho cháu thì ai người ta đi ăn xin làm gì cho khổ cái thân người ta. mình thấy một đứa cháu có thể thôt ra những lời nói như bạn thì bà bạn 80 tuổi đầu vẫn phải tự đi kiếm sống lo thân mình thì đúng rồi đấy. bạn bánh bèo ạ, có quen thân gi vơi cái cô phóng viên ngu xuẩn của kênh 14 ko vậy?

    Thích

   50. Những ý nghĩ của bạn đúng là suy nghĩ của một người cs chân chính,
    Hoàn toàn không còn biết đến lương tâm nhân tính của loài người.

    Thích

   51. Tôi hỏi bạn 1 vài điều thôi bánh bèo ạ 🙂

    Bạn não chó hay là bạn bị bại não ? (tuy có hơi xúc phạm nhưng đấy là sự bực tức khi tôi đọc cmt của bạn)

    Mẹ đứa bé đi cải tạo thì gửi cho bà là chuyện chắc chắn, tình thương của bà và bà muốn để cho con gái yên lòng thì phải hứa với con gái là sẽ nuôi đứa cháu chứ, chẳng nhẽ như bạn thì bạn vứt đứa cháu ra ngoài đường à ?

    Còn chuyện bà đi được 20km 🙂 khi bạn vào vị trí của bà thì bạn sẽ hiểu cái sức mạnh của tình thương của bà cho cháu bé. Mà có khi bạn chả hiểu đâu 😀 lòng thương của bạn chắc chó nó tha mất rồi.

    Bạn bảo bà không đi làm chân chính hay trồng rau trong vườn như bà của bạn :-j ngu không tả nổi :-j Bà có nhà có cửa đã khó rồi còn đòi có vườn… Bà cao tuổi và sống ở quê nên học vấn ở đâu ? Tuổi đấy ai nhận đi làm ?

    Tôi chỉ mong bạn đọc được cmt này của tôi và nghĩ xem bố mẹ bạn có bất hạnh khi có đứa con như bạn hay không !!!!

    Thích

   52. vớ vẩn? bà có thể ko nuôi đc bà nhưng bà đã cố gắng chăm e ấy đến h r còn j? nuôi cháu mình và giữ lời hứa vs con gái là vớ vẩn sao bạn? bà của bạn ko ăn xin vì bà của bạn có nhà và có ng thân chứ đâu có như bà ăn xin? nếu bà ăn xin mà có nhà và còn ng thân liệu có đi ăn xin như vậy ko?và ngược lại bà của bạn ko có nhà và ngt thân thì sao hả bạn? ko sức khỏe thì sẽ làm j? lao động bằng mắt àh? mà bà của bạn có ng cháu mà để bà già 80 đi bán rau nuôi cháu thì cũng đáng thương thật.

    Thích

   53. BÁNH BÈO!
    ĐÂY LÀ 1 DẠNG CON NÍT RANH ĐẦU ÓC THỐI NÁT!ĐÁNG LẼ RA PHẢI SÚC MIỆNG = “VIM CON VỊT ĐẬM ĐẶC” TRƯỚC KHI PHÁT NGÔN CHỨ!!! MIỆNG CÒN THỐI HƠN CÁI ỐNG CỐNG NỮA!!!

    Thích

   54. Bạn ơi, bạn có biết tình thương là gì chưa? Co người ta sống vì tình thường, chết cũng vì tình thương. Bạn cứ nghĩ ai vào trại trẻ mồ côi cũng ăn sung, mặc sướng sao? Dù bà của Ly có đi ăn mày, bất lực…nhưng đợi khi bà nhắm mắt xuôi tay thì bé Ly có thể rời xa bà, chứ một khi bà còn sống…thì tình ruột ra máu mủ không dễ gì xa nhau. Và nếu bé Ly có ý thức, chắc chắn em cũng không muốn rời xa bà của mình. Thân!

    Thích

   55. cai thu it hoc mom to nhu may can fai di cai tam day :). dung co re’ len de ng ta biet muc do. trau tre cua may. doc. trong vong 10 chu da biet may la fan cua cai cong’ 14 roi

    Thích

   56. Bà bạn còn có đất mà chăm vườn, còn người ta chẳng có lấy miếng đất mà ngủ, nói chi chăm vườn …

    Thích

   57. thì mày là đồ súc vất như MƯƠNG 14 mà nên làm j bít sai . thì bọn bay là con nhà giàu mà làm j bít tới nỗi khổ of người nghèo .

    Thích

   58. Xin lỗi bạn Bánh bèo nhé, tớ đọc cm của bạn xong mà thấy ko thể ko nói j đc, bạn phải chăng làm ở cái Mương 14 chăng??? Bjan ko biết đúng sai phải trái như thế nào sao bạn có thể nói 1 người già đáng tuổi bà mình như thế. Có ai được lựa chọn cuộc sống cho mình không? Bà ấy không có chỗ dựa nên phải đi ăn xin như thế. bạn thử đặt mình vào địa vị của người bà này chưa? bjan thử nghĩ xem mình mà như thế liệu có còn giữ được lương thiện không mà bạn nói người ta lừa dối, mình thấy thật xấu hổ vì giới trẻ hiện nay có 1 người như bạn

    Thích

   59. “Hứa với con là sẽ nuôi cháu tới khi con đi cải tạo về, Thật vớ vẩn. Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai? Đó đâu phải là nuôi nó. Nó cần một mái nhà chứ không phải lang bạt khắp nơi dưới mưa dưới nắng như vậy.”

    Vậy mày nuôi đứa bé nhé ?

    Thích

   60. bạn Bánh Bèo àh nhà bạn còn có mảnh vườn cho bà bạn chăm để mà kiếm tiền nhà bà Hường con ko có lấy cái quái gì mà kiếm ra tiền, hoàn cảnh đưa đẩy bà nên mới đi ăn xin chứ có ai muốn bạn đừng đứng ở góc độ một ng có mọi thứ để mà chê bai hành động của một ng ko có gì ngoài hai bàn tay trắng thế kia. Còn về việc ng ta giúp đỡ mà ko phải vì lòng thương mà vì cái lũ ng khốn nạn thấy mình đang nguy hiểm đến sự nghiệp chỉ muốn quăng tiền ra để mà chữa cháy thui bà Hường cũng là ng biết nhận thức rõ dc đâu là thật lòng đâu là giả dối chứ.

    Thích

   61. bạn Bánh Bèo nói thật hay, người ta ung thư nhưng cũng phải cố đi bộ 20km/ngày để mà có cái ăn chứ ko chỉ ở nhà ôm pàn phím để rồi chỉ trích người khác như pạn. không đi bộ như vậy để mà chết đói, bỏ đứa cháu ko có cơm ăn à, bạn không trong hoàn cảnh người ta thì pạn mún nói gì mà chẳng được. mình chỉ quan tâm vào xem vụ của bà thế nào nhưng thấy cmt mất tính người của pạn thật không nhịn được, những tưởng chỉ có lũ phóng viên máu lạnh, súc vật không ngờ ngoài đời vẫn còn nhang nhảng vậy thôi.

    Thích

   62. cũng không lên nói thế chứ tình cảm là cái mà hok thể nói đơn giản cho đi là cho được dù có mong muốn cháu mình tốt đi chăng nữa nhưng sự thật thì các bạn đã quá sống trong sự xung túc và chưa bjo nghĩ xem 1 ngày các bạn nằm trong hoàn cảnh đó.nhà hok ,đất hok ,trình độ hok? thủ hỏi các bạn đi xin việc có được chăng nghĩ kĩ xem nhé

    Thích

   63. bạn nói thế là hok có đk nha.bà lão nghèo không muốn mọi người giúp đỡ thì có gì đáng trách vì bà vẫn có thể kiếm ăn đk.ai chẳng biết bé Ly cần 1 căn nhà,bạn không đk trách 1 bà già như vậy.nếu đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của bà chẳng lẽ người ta cho gì cũng nhận à.không nên dựa dẫm vào người khác khi còn đủ sức lực……có lẽ mình thấy bạn chưa hiểu cái nghèo khổ nó như thế nào nên mới ăn nói hồ đồ như vậy…..bà lão nghèo đã thương rồi đây lại còn bị ung thư bà đi ăn xin 1 chặng đường dài như vậy vì muốn cho cháu mình có cái ăn vào miệng chứ bà thì thiết gì…………bạn phải hiểu cho người khác chỨ không phải mình xúc phạm tới kênh 14 đâu nhưng các cô các chú làm như vậy hơi quá đáng..thích thì đi dìm hàng những người giàu có ấy sao lại nhằm vào bà lão…..làm nhà báo mà làm ăn như thế thì ai tin.mình ủng hộ bạn Hana trịnh..có lẽ lời cmt của bánh bèo là không ai ngửi đk ….hãy tự kiểm điểm mình đi

    Thích

   64. một con người có ăn có học chẳng hiểu sao có thể phát ngôn ra những lời nói như vậy có lẽ bạn ko phải là con người loài súc vật có khi còn có tình cảm và biết yêu thương đồng loai hơn bạn đấy.chắc vẫn sống trong sự bao bọc của gia đình và chưa biết thế giới bên ngoài thế nào đúng ko. rồi sẽ được cảm nhận.đúng là tha hóa nhân cách

    Thích

   65. Xin lỗi bạn, bà đã bị mù chứ không phải toàn vẹn như bạn, bạn có đọc hết không mà lao vào xỉa xói

    Thích

   66. Banh’ beo: moi ngi co’ 1 csong va so phan khac nhau. Ban co’ quyen tu hao ve gdinh ban. Nhung do’ k phai la 1 thuoc’ do chuan muc cho tat ca moi ngi. Neu’ ban k bit’ noi’ nhung loi` tot’ dep cho ngi khac’ thi hay nen im lang. Biet’ la trong csong, co’ nhung ngi loi dung. tinh thuong cua ngi khac’ de lam giau, nhung xin dung voi. vo* dua~ ca nam’. Hay co’ cai nhin khoan dung va yeu thuong doi voi ngi khac’ cho du` ho. dang loi dung tinh thuong cua chung’ ta. Cho 1 ngi an xin 5ngan hay 10ngan, no’ chang dang’ la bao nhieu ban ah. Chu yeu’ la cai tam cua chung’ ta bit’ huong den cong. dong`, dac biet ngi gia va tre e k co’ suc’ lao dong. Chuc ban vui khoe.

    Thích

   67. ko biết thương người thì câm cái mồm lại. cái đồ cả đời sống trong bảo bọc của người khác, đồ cái thứ bất hiếu ăn bám của bà giá 80 tuổi mà còn lớn igong5 nói ngkh sống ba,1 vào tình thương.

    Thích

   68. Tôi sẽ không ngạc ngiên nếu bạn là một phần lợi ích của các đối tượng bị phanh phui. Nhưng nếu bạn nói ra những lời này với quan điểm về nhân sinh quan và thế giới quan của chính bạn thì tôi nghĩ bạn cần phải suy xét lại.
    – Thứ nhất: Hứa với con là chăm sóc cháu đó là thể hiện thứ tình cảm thiêng liêng mẹ con, bà cháu, là trách nhiệm của một người mẹ, người bà. Còn khả năng chăm sóc như thế nào thì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Quan trọng bà không để cho cháu đói trong khi bà ăn no là được, còn chuyện giáo dục và học hành của cháu còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác nữa.
    – Bà đã chọn cách ăn xin, vì hoàn cảnh chọn cho bà công việc đó. Bà chưa “gặp” để có một chỗ làm phù hợp với bà và bà được chấp nhận. Mỗi ngày đi bộ 20km đó là thể hiện sự chăm chỉ, dù là ăn xin nhưng bà vẫn thể hiện bản năng sinh tồn của mình, phải có tiền là cho cháu, cho con, cho mình.
    Kết: Đừng phán xét ai, cuộc sống cần sự cảm thông và sẻ chia. Mỗi người hướng thiện hơn một tý, cầu thị hơn một tý, yêu thương hơn một tý, đời sẽ vui hơn nhiều.

    Thích

   69. Bánh bèo bạn sai rồi, bạn may mắn vì có người lo ăn lo học, bạn có nhà để ở, bà bạn có vườn để làm, bạn không phải chịu những cơn đói hành hạ, bạn không phải chịu cảnh lang bạt khắp nơi, và bạn cũng không hiểu cuộc đời này còn lắm khó khăn. Khi nói ra những lời đó bạn cần phải suy nghĩ một chút, bạn thử đặt mình vào hoàn cảnh của ngta trước khi nói, bạn sống được là nhờ có tình thương của gia đình của những người xung quanh đấy, khi bạn khó khăn bạn cũng cần có người giúp đỡ chứ, bạn không sống một mình bạn một thế giới mà bạn đang sống trong một cộng đồng người.

    Thích

   70. người ta không nhà không của , chỗ đâu mà trú , chỗ đâu mà nuôi cháu . thử nghĩ cha mẹ bạn bây giờ phá sản bán hết nhà cửa đi , rồi bạn có ăn học đc ko bánh bèo . chỉ nhìn xã hội 1 phía như bạn thì xin lỗi : não bạn còn ngắn lắm

    Thích

   71. con mẹ mày. thế bjo bố mẹ mày chết đi. bà mày ko nuôi thì vứt mày cho chó nuôi ah. đã ko thông cảm với hoàn cảnh người ta thì đọc xong rồi next trang khác. mày đúng ko khác gì mấy đứa viết báo nói ở trên. VÔ HỌC

    Thích

   72. bạn ơi…..chắc bạn chưa bao giờ hiểu dc cảm giác rằng mình chỉ còn duy nhất 1 người thân trong gia đình…và mình có trách nhiệm với nó, và chắc cũng chưa bao giờ bạn phải đối diện giữa làn ranh giữa đói nghèo, đã là ông bà cha mẹ thì 1 khi đã yêu thương con cháu, với họ con cháu là tất cả những gì họ có bây giờ, thì dù họ nghèo, họ khổ cách mấy họ vẫn cố gắng kiếm cái ăn cái mặc cho đứa cháu. Bởi họ cần nhất không phải tiền mà là niềm an ủi, động viên mỗi khi nhìn thấy cháu. Bà Hương đâu phải tự nhiên nhảy ra xin người ta lòng hảo tâm, kêu gọi người ta giúp đỡ, chính các bọn nhà báo “láo tàu” đã “tìm” thấy bà đấy chứ. Bạn có dễ dàng cho đi không 1 thứ quý giá nhất trên đời mà bạn yêu quý. Nếu tự hỏi bản thân không làm được thì đừng trách người khác. Con người ngoài cái đầu thì còn có trái tim nữa bạn à.

    Thích

   73. ban nghi ban la ai vay.tui ko thich cach ban nghi ve ba ay nhu vay.mu thi co the lam dc viec gi.va lai ban ko thay noi vay la qua dang sao.toi nghi ban dung la the loai ko co con tim de cam thong cho dong loai.chac ban la nguoi chau co hieu lam do

    Thích

   74. suy nghĩ lại đi. cmt như vậy có đúng ko??? bạn có thấy hay chứng kiến tận mắt chưa??? có quay phim không mà cmt thế!!! bà mù nhưng còn biết trồng rau để nuôi cháu nhỏ! còn bạn hoàn hảo như người bình thường nhưng sao ko bik suy nghĩ. tự hỏi bạn xem có hy sinh như thế vì người khác không??? về khi ngủ gác tay lên trán mà suy nghĩ cho kĩ rồi lên đây xin lỗi mọi người và rút lại những gì đã nói??? nếu vẫn không thay đổi thì chẳng khác gì thua em bé lớp 1!!!

    Thích

   75. Đồ ngu, không biết, không hiểu, không giúp đỡ người ta thì nói cái quái gì. Mày hiểu được cái gì mà kêu Mương 14 không sai? Mày lớn rồi mà vẫn để bà mày 80 tuổi kiếm tiền nuôi cháu ăn học ak, thằng bố láo.

    Thích

   76. Me cai thang banh beo, đô co an khong co giao duc, may doi thi may lam j khi may co dua chau 2 tuoi, may co con may da du suc de nuoi chua hay may tu lam chan chin de nuoi con

    Thích

   77. Trang Mương 14 xưa nay nổi tiếng là trang báo lá cải mà. Bà già tội nghiệp muốn được ở bên cháu chẳng lẽ là cái tội sao? đi 20km 1 ngày thì có gì là vô lý đối với 1 người quen với cuộc sống khốn khó? Trong xã hội này, người giàu càng thêm giàu, người nghèo thì càng thêm khổ. Nếu không thể “lá lành đùm lá rách” thì cũng xin đừng nói những câu đau lòng, bạn nhé!

    Thích

   78. Mình chỉ muốn nói 1 câu , mong các bạn tha lỗi : FUCK YOU BÁNH BÈO , mẹ , mày có hiểu cảm giác khi ra đường bị gọi là : Ê , Thằng bánh bèo ăn xin bán ma túy kìa , mày có hiểu cảm giác đó ko . nói chuyện với thằng vô học như mày cũn như không thôi

    Thích

   79. gia đình Bạn thật là có phúc nên còn có nhà cửa, ruộng vườn để bà của bạn hàng ngày ra trông bón rau quả, đem bán đổi lấy gạo ăn. Nhưng có những người bất hạnh hơn gia đình bạn khi họ không còn gì nữa, bệnh tật thì cũng chẳng có tiền để thang thuốc phải đi ăn xin để sống, cũng như nuôi cháu chẳng lẽ là một cái tội sao mà bạn lại lên án quá nặng nề vậy.
    Sao có những người vô cảm như thế nhỉ!

    Thích

   80. Bánh bèo, rãnh….bánh bèo không có việc làm…bạnh bèo đi bươi móc…bánh bèo đi hơn thua với một bà lão ăn mày….oh..oh…có gì hay ho hả bánh bèo?

    Thích

   81. ban bánh bèo nói chiên thấy ngu vkl ra đấy,kênh 14 đã là kênh cống rãnh thi bạn thúi hơn cái cống rãnh đó,mỗi người môt số phận,bà bạn còn biết ngắt rau ở đâu để bán,con đây người ta một nơi trú chân còn không có huống hồ j cái vườn ngắt rau,nghe đâu đó một điều nói sai về mình còn cảm thấy khó chịu huống hồ chỉ tận mặt nói mình lưa đảo,rùi còn lên báo.cái lũ cống rãnh kênh 14 ko biết thu được cái shit từ việc đăng tin này mà làm vậy,lũ này toàn kai thứ phóng viên đi đại tiện còn hok biết đi ở đâu,hết đăng mấy tin mấy con hot girl tự phong,giờ là mấy cái tin sai sự thật,đúng là cái lũ không khác j tàu khựa,bẩn và thối không chịu đươc,

    Thích

   82. Thằng Bánh bèo đéo có não…nói chuyện ngu vãi l…. m từ nhỏ đến lớn ko đc ăn muối iốt ah…cầu cho m đi ăn xin đi rồi biết cảnh….

    Thích

   83. bạn nói ra những lời này mà ko suy nghĩ gì cả… 2 tuổi cho cháu nó ở nhà để ai lo hả bạn… rồi con mình bị như vậy thì phải chăm sóc.. phải hứa với con mình chăm sóc cháu để nó yên tâm cải tạo tốt chứ.. còn nữa bà của ban 80 tuổi nhưng ko phải chịu đựng nhiều nỗi đau như vậy… mỗi người 1 hoàn cảnh.. bạn đừng cho ai cũng muốn dựa giẫm vào tình thương, ngửa tay xin tiền… đừng vơ đũa cả nắm bạn à.. suy nghĩ 1 chút đi bạn,,,,

    Thích

   84. tơ ko biết bạn Bánh Bèo học thức thế nào, nhưng bạn đã làm được gì cho xã hội? mà bạn lên tiếng như vậy? cháu người ta người ta nuôi mà bạn cho là điều vớ vẩn?tớ thấy những điều bạn nói mới là vớ vẩn. đọc cm của bạn thấy đúng thật là xh này nhiều kẻ ko có tâm.

    Thích

   85. vâng cái con người đang comment ở đây vẫn còn biết bà mình 80 tuổi vẫn phải lụ mụ (chắc là lọ mọ) ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học cơ đấy. Và một con người còn phải chịu sự nuôi nấng của bà mình như bạn thì có xứng đáng để nói người đàn bà này không? tôi thì không dám nói người đàn bà này sai hay đúng. Cũng không dám khẳng định Mương 14 đúng hay sai. chỉ biết là con người thì cần sống có tình có nghĩa một chút thôi. đọc cái câu “Thật vớ vẩn. Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai?” tôi tự cảm thấy xót cho cái nhân cách của bạn. Dùng cái từ đó với người đáng tuổi bà bạn, thế không biết bạn Bánh Bèo nhà mình đã có con có cháu gì chưa nhỉ? người ta đã một đời lận đận, lầm đường lạc lối. Người ta muốn quay lại con đường chính đạo bạn à, có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”, người ta đã từ lâu rồi không phạm lấy một tội, đủ thấy từ con người lầm lạc đã cố gắng thay đổi mình như thế nào. Nay đã già rồi, sắp không còn được sống nữa rồi, có ai muốn rời xa con cháu mình đâu? Ừ có thể theo bạn thì như vậy chẳng phải là nuôi nó, nhưng theo nó, có lẽ nó muốn bên người bà của mình hơn bạn à, và bà nó cũng chẳng muốn rời xa nó. Chắc có lẽ khi con gái bà ra tù, sum họp lại với nó, thì bà nó mới ra đi thanh thản được bạn à.

    Thích

   86. Bà bạn thật khổ, không biết bạn có tật nguyền hay thiểu năng gì không mà thanh niên vẫn để bà cụ 80 làm vườn nuôi ăn học đại học. H

    Thích

   87. Bạn làm sao biết được điều bạn nghĩ không thể nhưng đối với mảnh đời khác lại chính là điều họ phải đối mặt hàng ngày, mình không dám đoán tuổi bạn, nhưng mình dám đoán bạn chưa trải đời nhiều, góc nhìn của bạn hạn hẹp quá, việc phân định đúng sai thật khó để nói, nhưng con người ta có thể nhận định được một điều hợp lý hợp tình hay không khi người ta đủ chính chắn, thấu được nhiều mảnh đời khác cuộc đời mình như thế nào. Bình luận của bạn khiến mình và những người đọc khác không khỏi hoài nghi rằng bạn là một trong số những CTV viết bài cho mấy trang báo “lều” ấy.

    Thích

  2. nói vậy mà cũng nói được à? làm báo mà viết như thế mà còn nói không sai! tùy hoàn cảnh người ta mới phải ra đường đi ăn xin như thế chứ có phải người ta muốn đâu, là con người thì phải có tình thương chứ không thể sống kiểu vô cảm như bạn. đúng là không có tí đạo đức nghề nghiệp toàn ăn không ngồi rồi viết vớ vẩn. nhà báo như thế thì bỏ nghề đi. toàn bọn cặn bã của xã hội. khác gì kẻ giết người đâu chứ!

   Thích

 2. nói chung la mất hết lòng tin vào xã hội vì bọn nhà báo bẩn thỉu…tổ sư chúng nó đéo biết nó ăn học được cái gì, não chúng nó phẳng và đéo có trái tim…

  Thích

 3. Bài viết rất hay, xin cảm ơn bạn, Báo chí VN ngày nay không dám động chạm đến những vấn đề phản biện “nhạy cảm” xã hội, tham nhũng, nhưng câu khaa1ch bằng những tin lá cải, câu khách, Nhu đài VOV với tin “bố chồng dính con dâu vì co thắt âm đạo”, như cả đám đông hùa vào chém cô giáo “Canh gà Thọ Xương” vì lỗi rất nhỏ, mà bỏ qua những bất công xã hội rất lớn khác. Nhiều người cũng không biết suy luận, không biết đúng sai, cứ nhảy vào ném đá, và huênh hoang trước những nỗi đu0a của người khác. Một xã hội vô cảm ?

  Thích

 4. Bài viết rất hay, xin cảm ơn bạn, Báo chí VN ngày nay không dám động chạm đến những vấn đề phản biện “nhạy cảm” xã hội, tham nhũng, nhưng câu khách bằng những tin lá cải, scandal. Như đài VOV với tin “bố chồng dính con dâu vì co thắt âm đạo”, như cả đám đông hùa vào chém cô giáo “Canh gà Thọ Xương” vì lỗi rất nhỏ, mà bỏ qua những bất công xã hội rất lớn khác. Nhiều người cũng không biết suy luận, không biết đúng sai, cứ nhảy vào ném đá, và huênh hoang trước những nỗi đau của người khác. Hãy đừng là Một xã hội vô cảm !

  Thích

 5. Trước khi nói ai,thì cũng nên đặt mình vào trường hợp ng ta mà cảm nhận cảm giác thế nào.Làm ng thì có tí tấm lòng,đừng có thua cả súc vật.Nếu như ko bằng súc vật thì hãy là súc sinh đi mới xứng đáng.Sống cho xướng rồi thì quên cội nguồn.Cái lũ khốn nạn tụi bay thì chắc ăn ở sung xướng rồi quên công 3 má thôi.NGày xưa ba má chúng bay cũng làm nông cực khổ nuối chúng bay dc bây giờ,chỉ mong chúng mày sống tốt.Chứ ko mong chúng mày đem cái lòng nhỏ mọn ích kỷ bẩn thỉu xấu xa ra mà hại ng khác.Học nhà báo là giúp đời chứ đừng báo đời người khác.Nhớ kỹ nhá cái lũ bẩn thiu.Tên nào nói xấu người khác thì cố gắng mà sống đi,kẻo vài ngày sau chúng mày chỉ là thừa thải để thiên hạ chà đạp thôi.

  Thích

 6. Ko thay la ba gia co 1 be gai ngay tho nho sao? Cho du ba ay lam sai chuyen gi di nua, phai co long yeu thuong voi ba gia & nhat la be gai nho ngay tho ay. That la dang thuong cho ba gia & be gai 2T ngay tho wa troi. Tai sao phai lam nhu voi voi 2 ba chau chu?

  Hai bon nha bao tre tai sao phai lam nhu vay voi 2 ba chau? Ko phai 2 ba chau lang thang an xin ngoai pho ko du sao? Cac nguoi ko co luong tam sao, hay la toan nhung thu cam thu tren trai duc nay. Ta thuc dang thuong cho ba gia & be gai nho dai ngay tho nay.

  Cac nguoi ma ko co linh hon, luong tam, yeu thuong, nhan dao voi nhau, se giong nhu cam thu & se doi doi chi la xuc vat ma thoi.

  Thích

   1. bạn cho được bà hường bao nhiêu tiền mà bạn nói là bị lừa hả bạn bánh bèo? nói thì phải biết nghĩ, sống thì phải có tình người chứ sống như bạn thì vô nghĩa lắm, cũng chẳng khác gì thứ cặn bã của xã hội đâu!

    Thích

   2. Ngu như heo ý, nói ít thôi. đéo hiểu biết gf nói năng lung tung, Đệt mợ lũ khốn cống rãnh 14 nhé. Bị đập sập mà vẫn chứng nào tật đấy hả

    Thích

   3. Bởi vì có người như bạn nên cái xã hội này vẫn còn nhiều lắm những cái xác biết đi đấy bạn ạ.
    Nếu có tấm lòng, có thể giúp được bao nhiêu thì giúp, cho được bao nhiêu thì cho, thà cho lầm còn hơn bỏ sót, tôi chấp nhận mình có thể bị lợi dụng còn hơn phải hối hận một khi đã hiểu sai về những con người cơ cực đó. Nhưng quan trọng là, cái cho đi có đáng là bao nhiêu với mình để mà phải chì chiết người khác như vậy, trong khi đó có thể là niềm vui và no ấm cả một ngày của họ. Hơn nữa, bạn đã tự mình đi kiểm chứng chưa mà lại nói chắc rằng bà Hường là lừa đảo? Hay bạn chỉ ngồi một chỗ và tự hào mình là đọc giả số 1 của kênh 14, hm?
    Chẳng có cái khổ của ai giống cái khổ của ai, đừng có đánh đồng bậy bạ khi bạn chưa biết rõ. Bạn tìm cái tên cũng thật phù hợp đó, Bánh Bèo à :).

    Thích

   4. Tớ nghe cậu nói mà thấy mắc cười quá…. haha. Bạn ơi, bà già ấy nghèo chứ có phải giàu sụ như mí người nhà báo, phóng viên đâu mà đi lừa người khác để làm gì…. nếu bạn thương thì bạn bố thí cho ít tiền, nếu bạn không có tiền thì bạn có thể trao sự yêu thương, cảm thông đến vs bà, còn nếu không có tấm lòng thì thôi bạn có thể phớt lờ bà ấy. Chứ nào đâu có cơ sự rằng bà ấy gạt tiền nhỉ, buồn cười thật đấy ! cho hay không là nằm ở trái tim bạn đấy chứ chả có gì liên wan đến bà già ấy đâu…

    Thích

   5. cầu trời phù hộ cho bạn Bánh Bèo được sống yên đừng để bạn ấy phải giống như bà Hường. Mình đã cầu xin trời phật phù hộ cho ban rồi đó bánh bèo, cố mà sống tốt nhé

    Thích

   6. bà ấy đã lừa bạn gì sao ? tổng số tài sản bị lừa lên đến bao nhiêu vậy bạn, mấy chục con số 0 ???

    mình chả hiểu sao bạn đủ thông minh tới mức bị một bà lão lừa thế nhỉ 😉

    chào thân ái 🙂

    Thích

   7. cho dù bà ta có lừa tiền của bạn, bà ấy cũng dùng tiền đó để nuôi cháu, nuôi bản thân, thế có gì là sai???, người ta nghèo mà, đó là tội của ng ta sao???

    Thích

   8. Mày đã ngu thì im cái mồm vào, đừng sủa bậy ở đây! Nói nó não phẳng thì xỉ nhục những thằng khác qá, thằng xàm không não :-j

    Thích

   9. bạn đã từng bị bà ấy lừa?
    bạn đã thấu hiểu rõ hoàn cảnh của bà ấy?
    còn nếu ko thì bạn cắm đầu xuống cái cống của bạn mà ngậm mồm vào đi!!!

    Thích

   10. Bánh bèo, bạn từng bị bà ta lừa ah`? hay bạn có bằng chứ xác thực nào không, nếu chưa có căn cứ gì thì tốt nhất bạn đừng nên nói, cái đó cũng là một hình thức phạm tội đó “tội vu khống”

    Thích

 7. Cũng pó tay nhà báo bây giờ. Chắc đói tin quá mức. Đúng là có tiền tay quen, sắp xếp kiểu gì cũng được nên thế ấy mà. Dân đen không có tiếng nói nên lúc nào cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt, không ” làm ngọt ” cũng thêm thiệt thân. Quá chán luôn! Còn ông nội báo TP là mắc cười nhất…kaka viết bài cứ như viết bài kí sự “Bà của Lê Văn Luyện phải đi ăn xin “…quá nãn!!

  Thích

 8. Giá tô phở mà bà Hường đã trót ăn quá đắt, để giờ đây bà chịu bao nhiêu tủi nhục. Kenh 14 vẫn xứng đáng với danh hiệu mà họ đã gây dựng bấy lâu nay. Có lẽ họ đang thể hiện tài năng của mình qua một lĩnh vực khác, không cần ai lộ hàng, không cần ca sĩ, đại gia mà họ vẫn có thể cùng với đồng bọn của mình tiêu diệt một người sắp chết. Đừng nhắc đến 2 chữ đạo đức khi nói đến mương 14 này vì nó không nằm trong tôn chỉ, mục đích của họ

  Thích

 9. bởi vậy mới nói, đời lắm bọn khốn nạn lắm mún câu view nên bịa đặt lung tung, mọi người đừng bao h chỉ tin những bài báo trên mạng trong khi mình chưa mắt thấy tai nghe mà phán xét ng ta rùi chửi bới nha, tội họ lắm… nhìu lúc 1 câu nói mang lại vết thương cả đời ng khác, nhưng 1 câu xin lỗi cũng chưa chắc làm phai nhoà nỗi đau đó đâu….. nice day all..

  Thích

 10. mấy đứa nhà bá0 vớ vẩn hết trò rồj àk mà lấy nỗj khổ 0f ng ta ra đùa gjỡn bớj móc.mấy thằg bjên tập cũg chả ra cáj j.ngồj bốc shjt ăn vã

  Thích

 11. Các cô bé/cậu bé mần PV/biên tập mà e nâng tầm làm đại nhà báo làm a mắc cười quá xá! Mà vì a là ốc tiêu/lắt nhắt nhà báo nên có lẽ cũng không có nhu cầu “chung mâm, chung chiếu, chung chơi, chung chịu” với mất đại nhà báo đó, hí hí

  Thích

 12. shock thiệt, ăn ko nói có,vậy mà cũng làm đc, đã ko giúp đc gì thì thôi , phóng viên kiểu gì vậy ,bỏ nghề đi cho rồi , sai nhưng chẳng bao giờ thấy đứng ra xin lỗi 1 câu cho đàng hoàng tử tế

  Thích

 13. đôi khi cảm thấy ko hiểu báo chí cố moi ra cái gì, mình giả sử chuyện kênh 14 nói là sự thật đi chăng nữa, nhưng với một bà cụ già yếu mang bệnh và 1 đứa cháu 2 tuổi như thế có thể làm gì đây, nếu như bà còn sức lao động còn khỏe còn trẻ thì nói bà lợi dụng đứa cháu kiếm tiền ko sai, nhưng bà còn lại gì ngoài cái quá khứ đau thương một thời và đứa cháu nhỏ chứ, liệu moi được cái sự thật (theo như cái giả sử của mình) thì có tốt đẹp hơn ko? Những người nói bà lừa đảo đã bao giờ nghĩ như mình không hay chỉ chăm chăm vạch cho được cái gọi là sự thật, đâu phải sự thật nào cũng đúng, cũng tốt đẹp cả đâu

  Thích

 14. Mình thì chưa bao giờ đọc Tiền phong, còn Kênh14 thì xác nhận là lá cải lâu rồi, chính xác là cái mương, chỉ biết KPOP và hotgirl là giỏi. Không hiểu sao vẫn còn có người tin vào cái mương và trang tạo ra từ cái mương đó (SOHA) để mà bắt nạt hai bà cháu chứ. Rõ là khổ, đã vậy chỉ biết lấp liếm mà không dám công khai xin lỗi, cái tâm của nhà báo luôn đảm bảo sự thật đâu rồi hả mương???

  Thích

 15. Reblogged this on Hạ Nguyệt – Lai Khứ and commented:
  Chẳng biết thực hư ra thế nào , nhưng mà thật buồn cho cái báo chí VN quá . Có mấy em tr này cm ngứa mắt quá. Chả biết đã kiếm đc đồng nào chưa mà nói to mồm chết đi đc. Nói đói cho thơm đừng ngửa tay xin tiền ai ~~~ Aiz da… 1 người bà gần mù lòa và 1 đứa cháu nhỏ thì làm nổi cái gì mà không ngửa tay xin tiền đây ?

  Thích

 16. ban ngj sao ma ns ng ta ko giu loi hua.ba ay du ko nuoi con chau tu te nhug bjk no can tih thuong va dam bao rag no lun ben ba.de ba bjk no van song.ba ba 80 tuoi con faj trong rau nuoi chau thj ban va gd nen coi laj dj.bat hieu.ba cu da ko co tien ko co nha cua.thj lay caj j lam von lam ns de co the trong trot nuoi chau chu

  Thích

 17. Reblogged this on Phi Vũ Các and commented:
  Làm nhà báo là đừng bao giờ đem cái trò này ra lòe thiên hạ.
  Những tưởng rằng kênh 14 đã tởn sau lần bị hack, hóa ra các bạn vẫn làn ăn như cậy sao?
  Quá thất vọng cho một lớp người mới, các bạn vẫn còn quá trẻ để động tay vào ngòi bút, viết ra một “Sự thật” cho đúng chất sự thật.

  Thích

 18. Cái bạn Bánh Bèo nhà khá quá,chả biết gì về đời sống thực tại cả nhỉ. St*PID thì câm đi. cmt PR cho kenh 14 à. chắc lại là 1 nhà báo”đời” tuổi teen nào đó nhỉ

  Thích

 19. suốt ngày xem phim tình cảm sướt mướt cuộc sống giàu sang của nhưng đại gia giàu có, nên chỉ nghĩ đến thế thôi, chưa bao giờ đặt hoàn cảnh của mình vào người khác thì làm sao biết đc, suốt ngày sống trong ánh điện chăn ấm đệm êm mà chưa bao giờ tháp đèn dầu nấu cơm bếp củi ngủ ngoài đường thì làm sao mà hiểu đc cuộc sống của những người nghèo, chưa bao giờ ở hoàn cảnh có người nhà tù tội, cạch mương 14 vs tiền phong

  Thích

 20. Bánh Bèo: Bố mẹ bạn thật tội nghiệp! Và bà của bạn (nếu có thật) cũng thật đáng thương khi phải làm lụng để dành tiền cho 1 đứa não ko có nếp nhăn và tim ko có máu đỏ như bạn ăn học!

  Thích

 21. Bánh Bèo: Đồng minh với Kênh 14 hả? Bạn mà lỗ mặt ra đường chắc còn tệ hơn bà Hường rất nhiều nhị. Kênh 14 ơi Kênh 14, uổng công bố mẹ cho đi học, thật là nhục thay cho người dạy bạn lên.

  Thích

 22. ko biết bạn @Bánh Bèo có đ.c giáo dục ko nhỉ, thằng em tui mới học lớp 2 đọc bài báo này đã rưng rưng nước mắt rồi… đồ vô cảm, xã hội Việt Nam thật kém may mắn khi vẫn còn những thành phần như bạn @Bánh Bèo 😦

  Thích

 23. Xem xong bài này chỉ thấy buồn. Buồn vì xã hội bây giờ, vì tình người và cái đức của người làm báo. Đó chỉ là một bà già, một người muốn chăm lo cho cháu mình, bà không ăn trộm, ăn cướp của ai, ngửa tay xin tiền thì có gì là sai. Ngửa tay xin tiền người khác đã là rất xấu hổ rồi, lại còn xin tiền của người xa lạ, xin tình thương của người xa lạ thì còn xấu hổ hơn nhiều. Nhưng bà đã làm được để bản thân và cháu mình có đồ ăn, có thể sống qua ngày. Trước tôi chưa nói đến bà lão có lừa đảo hay không, tôi chỉ muốn nói là lợi bới móc quá khứ, lên án chỉ trích của một người già cả, bệnh tật phải chăm lo cho cháu nhỏ thì có gì là hay. Mà bà lão đó đâu có ăn cắp, ăn trộm, giết người, cướp của… gì đâu. Người ta không còn sức lao động, không nhà cửa … muốn kiếm ăn thì đi ăn xin cũng là điều bình thường. Kể cả một ngày người ta có kiếm được nhiều tiền thế nào là chuyện của người ta, đâu có ảnh hưởng gì đến xã hội chứ! Thật không hiểu điều kênh 14 muốn nói lên là gì mà viết lên bài đấy. Phải chăng làv “Nghề ăn xin là nghề lừa đảo, kiếm được rất nhiều tiền”. “Đừng bao giờ tin vào những người ăn xin, nhất là những bà lão, và trẻ em, tàn tật”… Xin lỗi! Tôi khinh thường! Trên đời này nhiều chủ đề đáng để viết hơn đấy! Chỉ muốn nói một câu thôi: “sống trên đời sống cần có 1 tấm lòng”
  @bạn bánh bèo: sống trên đời phải có lòng yêu thương đồng loại, không thì không đáng là người đâu bạn ạ.
  P/s: thanks khaidon vì bài viết hay nha 🙂

  Thích

 24. đề nghị thèn Bánh Bèo biến đi nha. nhân cách thèn đó bị chó tha rùi. lại thêm bị đao ko có não nữa. khổ thân nó.

  Thích

 25. Mọi người đừng quá bức xúc, hiện tại, cháu Ly đã được người giúp đỡ để đưa vào hộ khẩu, chuẩn bị đi học nhà trẻ. Bà Hường đã có 1 số vốn nhỏ để chuẩn bị hành nghề bán vé số.
  Họ cũng đã thuê được phòng trọ và quyết tâm không lang thang xin ăn nữa.
  Mọi người tìm hiểu thông tin qua link dưới này nhé.
  Cảm ơn mọi người.
  http://www.facebook.com/notes/sinh-l%C3%A3o-t%C3%A0/nh%E1%BA%ADt-k%C3%BD-%C4%91%C3%B2i-c%C3%B4ng-b%E1%BA%B1ng-cho-hai-b%C3%A0-ch%C3%A1u-k%E1%BB%B3-4-b%C3%A9-tr%C3%BAc-ly-%C4%91%C3%A3-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-nh%E1%BA%ADp-h%E1%BB%99-kh%E1%BA%A9u-chu%E1%BA%A9n/10151098597443443

  Thích

 26. chà..ta hơm có ý kiến nhìu cái vụ này nga……vs ta thì bạn Bánh Bèo ạ,ta nghĩ là….bạn hãy suy nghĩ lại xem bà lão ấy đã lừa lọc gì của bạn chưa?Bà ấy xin bạn tiền rồi à?Ta thắc mắc điều đó?Đôi lúc gặp người ăn xin trên đường,bạn sẽ cho người đó được bao nhiêu??100k??200k? hay 500k và hơn thế nữa???Ta ngã giá chót ta chỉ giúp được 5k là cao nhất,và ta tự hào mình đã làm được việc tốt,ta để mọi chuyện trôi đi..mình chỉ cho được ngừ ta vài đồng bạc lẻ…thì mình có cái quyền gì để xỉa xói bơi móc người ta hã bạn?Vs lại bạn cũng chỉ mới nghe báo chí đồn thổi thì làm sao biết được ngừ ta là như thế nào?Bạn nói coi chừng bị lừa?Ủa đâu có ai ép bạn cho đâu ta?Bạn cứ lơ ngừ ta sẽ đi thôi,ai bảo bạn cho ùi bạn chửi?Ta thắc mắc có phải do bạn ngu quá nên mới bị lừa hay không?Bạn luôn bị lừa thế à?Cuộc sống của bạn thật vất vả nhỉ?Ai cũng lừa đảo bạn vài đồng bạc lẻ đó?Ta thấy tiếc cho tâm hồn và cái tư duy mục nát của bạn..nhìn chung ta chỉ có 1 định nghĩa duy nhất về bạn là c** hùa!
  Ta tự thấy xã hội bây h phởn quá…ăn rùi ko có gì làm đi bới móc gia cảnh thiên hạ ngừ ta lên xỉa xói soi mói…kênh 14 h toàn mấy tin lá cải như 2!…cũng hên là đây là bà ăn mày nhá?Ta thách họ dám bôi nhọ một đại ca hay một băng đảng nào đó đi?Xem xem kênh 14 còn tồn tại ko?Rốt cuộc cũng chỉ là một đám c** hùa…haizz *nhún vai*

  Thích

 27. Tóm lại cái mương 14 từ lâu đã ếu tin đc gì rồi. Suốt ngày hot girl/boy, hàn xẻng, tip/xu hướng làm đẹp hay “ì-ven”, scandal này nọ… Mình đey cũng chưa đến 20 đâu nhưng phải công nhận cái cống ấy trẻ trâu vkl. Đặc biệt bọn phóng viên hay viết bài thì đúng tiêu chuẩn “kênh fourteen” – non choẹt luôn; mà một khi đã làm anh hùng bàn phím là cứ phải xoắn ra “tràng giang đại hải”, gật gù như kiểu ta hiểu biết sự đời lắm… Phởn lên thì thêm mấy cái mác “nguồn từ:”, còn đâu nguyên kho făn-nì 99,98% bê từ cab.vn ra xoá watermark của tụi nó (ứ phải caber đâu nhé, nhưng ghét cái kiểu ấy, bị tụi bên cab chửi cho tối tăm mặt mũi vẫn cứ trơ ra mà cóp!). Rồi nói thật, nhìn mấy 4rum lần trước báo tin cống sập mà lòng hả hê lắm!! Chỉ mong đóng thì đóng hẳn cmncr! Cũng ếu muốn chửi bậy đâu nhưng bức xúc quá đấy!
  P/s: Bánh Bèo, chú, fan nhà cống hử? Ngậm mồm vào ko có viên gạch nào bay vô miệng, ok?

  Thích

 28. -Việt Nam mình vẫn chưa có luật bồi thường danh dự cho người bị xúc phạm (nếu có thì chỉ là 1 tờ văn bản có hiệu lực cho bọn nhà giàu và quan chức, còn dân đen thì như 1 bức tranh để ngắm).
  – Bạn Bánh Bèo nhà ta cái não trơn, ko có nếp nhăn.1 thằng bại não thì nói làm gì, tồn tại chỉ làm xã hội thêm rác thải.
  – Nghèo là cái tội.Ngu là cái tội,xưa nay thường nói :”Nghèo hèn”, luật pháp luôn nghe theo người có địa vị và tiền.
  – “Giàu ghét, nghèo khinh,thông minh ko sử dụng” hoặc ” Nhất hậu duệ, Nhì quan hệ, Ba tiền tệ, Bốn trí tuệ, Còn bằng Đại Học gì thì mặc kệ” và “Văn hóa không từ chức,xin lỗi, khóa sau sửa lỗi và không xử được ai thì làm sao Việt Nam ta phát triển ??? ”
  – Tôi yêu Việt Nam, tôi kính phục những truyền thống đấu tranh giữ nước của cha ông nhưng tôi đau lòng khi Việt Nam ta có những kẻ hại dân,hại nước,điêu đứng xã hội ngày càng nhiều và ko bị quả báo.

  Thích

 29. CHẮC PHẢI NHỜ THẰNG HACKER NÀO ĐÓ PHÁ KÊNH 14 MỚI ĐƯỢC , CHỨ MÌNH BIẾT LÀ KÊNH 14 HIỆN GIỜ TRÌ TƯỞNG TƯỢNG CÒN THẤP BÉ QÁ NÊN KIẾM BÀI ĐỂ VIẾT CHƠI ẤY MÀ TOÀN RR CHỈ VÌ ĐỒNG TIỀN NHỎ NHOI MÀ CÓ THỂ VIẾT BẬY VIẾT BẠ MÌNH BẢO ĐẢM KÊNH 14 SẼ ÍT NGƯỜI XEM VÀ THÊM VÀO ĐÓ LÀ BỊ MANG TIẾNG LÀ THỨ RR NHẤT ĐỐI VỚI NHỮNG TRANG WED KHÁC HIỆN NAY,TIỀN PHONG THÌ MÌNH BIẾT BỌN NÀY TOÀN LÀ ĂN BÁM CỦA KENH14 KHÔNG À NÊN HOK BẬN TÂM,NGƯỜI TA ĂN XIN MÀ CÓ NGHỊ LỰC SỐNG NHƯ BÀ HƯỜNG THÌ MÌNH RẤT THÍCH MONG SAU BÀ VÀ BÉ SỐNG H,P CÒN KENH14 NÊN CHẤM DỨT CHUYỆN MÀ THÊM VÀO ĐÓ LÀ LỜI XIN LỖI ĐỪNG ĐỂ ANH LẬP TRANG WED MẠNG CHƯIKENH61114 VÀ TANPHONG : XOABOKENH14.COM =))

  Thích

 30. :-< Hậu quả từ việc để những đứa tự kiêu có thừa, luôn cho mình là nhất nhưng kinh nghiệm sống bằng không, mắt nhìn cuộc đời quá hẹp đi làm báo.

  Thích

 31. Thằng Bánh Bèo Teo Rồi Mấy Thým Ơi :)) . Nó Là Dân Não Hạt K-Noor Thì Biết Cái Chi 3 Cái Vụ Này :))
  Cái Này Phải Gọi Là Ngu Mà Còn Tỏ Ra Mình Nguy Hiểm Là Cái Câu Mình Thấy Hợp Lý Nhất Khi Nói Về Bản Thân Nó =]]

  Thích

 32. dung la thu ko tinh cam,lo sau nay ba me ban ma ngheo tung am ban keu ba me ban dua bao co nhi o suong connba me ban tu lo lam do, dung la do nao ngan, ko nep nhan

  Thích

 33. Bánh bèo! Tôi ko có ý vùi dập bạn bởi vì tôi ko giống như bạn! Tui chỉ yêu cầu bạn biến khỏi đây giùm! Đừng để mọi người cười chê bạn rồi dẫn đến cười chê cả gia định bạn đấy! Có 1 chút sĩ diện đi!

  Thích

 34. @ bánh bèo: mình thật buồn cho bạn vì bạn thật là vô cảm bạn ạ!
  mình không ngờ rằng trên đời này lại có người nói ra được những lời như vậy!
  thật đáng tiếc!

  Thích

 35. Haiz thật … Đúng là con người ta hình như ngày càng vô cảm thì phải
  @Bánh Bèo àh …
  Bạn là người có học hay là người có đi học vậy
  Chí ít thì cũng phải biết cái gọi là kính trên nhường dưới chứ
  Rồi như mọi người đã khuyên thì bạn nên uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, bẻ tay 7 lần trước khi đánh máy comment nhak
  Mà nghe nè: Người ta dù có quá khứ lỗi lầm nhưng người ta có thể vươn dậy mà sống thì vẫn có giá trị hơn những người chỉ biết nhìn vào 1 phần phiến diện của người khác để chửi bới, để khinh miệt họ.
  Bạn nói là bà ấy lừa tiền … Sao bạn lại biết ??? Bạn bị lừa àk???
  Làm ơn nhak … ở đây mình xin bạn nhak … sống thì phải có tình cảm chút chứ … mỗi người một hoàn cảnh, có phải ai cũng như ai đâu mà bạn lại nói như vậy ….
  Nếu được 3 điều ước … tôi ước rằng bạn sẽ ở trong hoàn cảnh của bà ấy để bạn thấy nỗi đau mà bà phải chịu, bạn nên suy nghĩ lại đi để cho thế giới này bớt chút phần nào của sự đau khổ … và tôi cũng ước là báo chí nên xem lại cách làm việc, báo chí tức là phải nói lên những thông tin chính xác và có ích, chứ không phải dùng để câu view, để chỉ trích cuộc sống người khác … Điều ước nữa tôi ước bà và cháu, mọi người sống thật yêu thương nhau, sống có tình cảm để thế giới tươi đẹp hơn chút, …

  Bánh Bèo … bạn có nghĩ sau khi bạn viết những lời ấy, mọi người sẽ nghĩ bạn như thế nào không? Nếu là người còn chút sĩ diện thì nên xem xét lại bản thân đi

  Bạn là người CÓ HỌC hay là người CÓ ĐI HỌC thì chính bạn mới biết được ……

  Thích

 36. “bạn hãy suy nghĩ lại xem bà lão ấy đã lừa lọc gì của bạn chưa?Bà ấy xin bạn tiền rồi à?Ta thắc mắc điều đó?Đôi lúc gặp người ăn xin trên đường,bạn sẽ cho người đó được bao nhiêu??100k??200k? hay 500k và hơn thế nữa???Ta ngã giá chót ta chỉ giúp được 5k là cao nhất,và ta tự hào mình đã làm được việc tốt,ta để mọi chuyện trôi đi..mình chỉ cho được ngừ ta vài đồng bạc lẻ…thì mình có cái quyền gì để xỉa xói bơi móc người ta hã bạn?Vs lại bạn cũng chỉ mới nghe báo chí đồn thổi thì làm sao biết được ngừ ta là như thế nào?Bạn nói coi chừng bị lừa?Ủa đâu có ai ép bạn cho đâu ta?Bạn cứ lơ ngừ ta sẽ đi thôi,ai bảo bạn cho ùi bạn chửi?Ta thắc mắc có phải do bạn ngu quá nên mới bị lừa hay không?Bạn luôn bị lừa thế à?Cuộc sống của bạn thật vất vả nhỉ?Ai cũng lừa đảo bạn vài đồng bạc lẻ đó?Ta thấy tiếc cho tâm hồn và cái tư duy mục nát của bạn..nhìn chung ta chỉ có 1 định nghĩa duy nhất về bạn là c** hùa!”

  Tớ đồng ý với ngokimyen9x96, không lẽ bạn tiếc cao lắm là 5k để nói rằng mình bị lừa mất 5k àk? rồi từ đó lại bêu rếu người khác? Bộ nghề ăn xin là lừa lọc àk?

  Thích

 37. ngokimyen9x96 đổi thành Tâm Phó Tình Nhi nhá…chậc chậc….sao không thấy Bánh Bèo cm nữa nhỉ?Mọi ngừ làm ghê quá ngừ ta chạy mất kìa!*cười khảy*

  Thích

 38. Thanh niên BánhBèo quả là trẻ trâu , cái loại như bạn mà cũng vào được Đại Học sao , chắc lại mấy cái Đại Học dân lập dùng tiền mà vào chứ gì , đừng tỏ ra ngu dốt bạn à , cái loại như bạn chắc đến con chó nó cũng ko bằng , thứ tình thương của bạn vứt cho chó ăn rồi à . Đời có những cái thằng như bạn thì thật dơ bẩn , bạn phải biết xấu hổ với bản thân và gia đình mình chứ ( làm đéo có sĩ diện mà xấu hổ) haizzz

  Thích

 39. theo như thông tin trong face của Bánh Bèo thì học ở ĐH Bách Khoa … hiz … nếu thế thật thì ô nhiễm cái trường rùi …. hiz

  Thích

 40. ĐH Bách Khoa sao , ko chém gió thì cũng là con nhà có quyền thế dùng tiền để vào nghe cách nói chuyện là biết không có não rồi

  Thích

 41. nếu nói thời buổi bây giờ ghê là bọn giả danh lương thiện mới là ghê chứ người mất dạy, chửi thề mà có hiếu, kính trên nhường dưới, trung thành vs bạn bè thì còn đáng để ng` ta học hỏi hơn là cái bè lũ báo chí vớ vẩn :-j

  Thích

 42. thằng Bánh bèo nói ngu như chó,bà già 80 tuổi lại còn mù thì làm đc j mà kiếm sống,bà m 80 tuổi nhặt rau mà nuôi đc các cháu hok đh ah,chém gió vừa thôi,cái loại óc chó,anh hùng bàn phím

  Thích

 43. Bánh bèo chỉ cách người đàn bà đó sinh nhai đi, Bà ấy bị bệnh hay không sao cô biết. Sao hổng so luôn với các cụ nhớn cho nó tương phản mà so với bà của cô. Bà cụ cô đúng là vô phước có những đứa cháu ăn bám. Cháu tui học đại học còn gởi tiền vế nhà nuôi mẹ và em thì sao? Đừng so sánh nuôi đứa bé 2 tuổi với nuôi mấy con lợn sinh viên đại học nghèo chóc mỏ, biếng làm còn ăn bám bà 80 tuổi hổng biết nhục còn nổ..Đầu óc của cô này có vấn đề.

  Thích

 44. Công nhận bà BánhBèo (không biết có thật không ) làm lụng để nuôi cái thứ như thế này thật tốn công tốn gạo , đi học mà không biết suy nghỉ không hiểu cái đạo lí đơn giản nhất là tình thương , lời khuyên chân thành là bạn Bánh Bèo nên nghỉ học đi là vừa

  Thích

 45. Hồi xưa đọc truyện về ông vua hỏi quan: “Dân không có cơm ăn mà sao không ăn cháo gà cho đỡ đói.” thì mình chỉ nghĩ đấy là truyện cười, làm gì có ai não tàn vậy.
  Bây giờ thì mình biết là loại người nào cũng có cả -_-

  Thích

 46. đọc xong bài viết thấy cảm động mún khóc, thương cho 2 pà cháu k làm gì nên tội mà bị ng khác đem ra làm cái cớ viết xỏ viết xiên, đã là PV của 1 tờ báo hãy nên viết đúng sự thật, cái mà cộng đồng cần biết chứ k pải dựng chuyện lên, hô hào dân chúng…..còn bạn Bánh Bèo mình nghĩ bạn hãy xem lại nhân cách của mình đi đã r hãy đánh giá người khác nhé, cuộc sống chẳng ai tự quyết định được mình sẽ được sinh ra như thế nào. Nói thật bạn ak k ai mún mình sống nghèo khó hết á, nên bạn hãy sy nghĩ kĩ trc khi nói ra những lời nói đầy sự tự cao và khinh bỉ thế đi nhé. Đừng để người khác nhìn vào r chỉ bik * lắc đầu, cười khinh miệt*

  Thích

 47. đọc xong chỉ muốn chửi bậy, đọc commt máu lạnh của thằng kia thấy muốn rút guốc gõ vào não nó phát, trời ơi, đời càng lúc càng nhiều đứa máu lạnh vậy sao

  Thích

 48. Kết luận 1: Bánh bèo đã biết sủa (bé Ly 2 tuổi trong bài còn chưa biết nói đâu đấy)
  Kết luận 2: Bà của Bánh bèo thật vô phước, tội nghiệp bà cụ 80 tuổi mà phải còng lưng nuôi đứa cháu cả ngày chỉ biết sủa bậy.
  Kết luận 3: Không chỉ biết sủa còn biết sử dụng vi tính nữa cơ đấy =))

  Thích

 49. Bánh Bèo = Bọt Bèo = Ráck Rưởi = Trẩu Tre = Anh hùng bàn phím , hoa nở trên đầu,váy che kín mặt.

  Thích

 50. Hoa nở trên đầu = đầu đất
  Váy che kín mặt = mặt lồzn
  đúng với cái bản mặt con bitch bánh bèo bị đao !!!!

  Thích

 51. @ Bánh bèo : bạn bị lừa bao nhiêu lần rồi ??? mất bn tiền ! Tôi nói thiệt không phải là P.R chứ hùi xưa lúc tuj là sv tuj bị lừa nhiều vụ tăm tre, tiền đổ xăng, có hôm còn bị lừa cả 100k mà trong túi không còn tiền đi xe bus về phải đi bộ mà hầu hết đều là thanh niên khỏe mạnh ! Những ng đó thiệt đáng trách , thà họ đi xin tui cho lun ! Còn bà lão, bà già rồi, sức khỏe đâu nữa, vả lại bà chả có vốn bán vé số, nhà cửa không, vườn tược không thì làm sao ! Đường cùng rồi mới phải đi xin ! Mà bạn có bao giờ vào 1 trại trẻ mồ côi chưa nhỉ, trong đó cũng không phải lúc nào cũng tốt đâu bạn àh, trẻ con trong đó cũng chia bè phái đó bạn àh, trước mặt bảo mẫu nghe lời chứ sua lưng ăn hiếp bạn từa lưa, bạn nghĩ bé vào đó là tốt àh vả lại nó wen hơi bà rồi xa bà sao nó chịu nổi! Còn về ủng hộ người đi xin thì cái đó là tùy bạn bạn thích thì cho còn bạn không thích có quyền làm lơ nhưng phát ngôn kiểu như bạn thì bó tay rồi ! ĐH BK chả có gì ghê gớm đâu, hùi xưa tui đậu SP và BK đấy ! Kiểu sv phát ngôn như bạn chắc hàng tháng chờ ba má gửi tiền lên rồi vùi vào bài bạc rượu chè quá, học khóa mấy, ngành nào để tui tra cho lẹ =]]]]]]]]]

  Thích

 52. @ Bánh Bèo: Tội nghiệp bạn, tôi đọc comment phía trên, dài dằng dặc những dòng chỉ trích bạn.Cuộc đời này những người có Hoàn cảnh éo le rất rất nhiều bạn ạ.Bạn sống trong sung sướng nên có lẽ bạn không biết, mà có thể bạn đã từng bị lừa nên trong lòng day dứt đề phòng.Không sao cả,nhưng từ bây giờ hãy sống như một người có trái tim bạn nhé.Chúc bạn được nhiều người yêu thương

  Thích

 53. Não thằng này phẳng quá rồi, downy bẩm sinh. Bà nó có miếng đất để trồng rau chắc nó cũng thấy tự hào lắm. Ngon thì biếu đất cho bà ăn xin đó rồi kêu bà mày đi 20 km coi. Mà bà mày không có tội, có trách chăng bà có đứa cháu đầu đất óc shit như mày thôi. Khổ cho cả 2 bà.

  Thích

 54. Bánh Bèo à, tôi không biết bạn có nhận tiền của kênh 14 hay ko, nhưng bạn nói như vậy, bạn có còn tình người ko, bà Hường cho dù là gì cũng đã là 1 người lớn tuổi, ko thân, ko gia đình, tại sao 1 trang báo kênh 14 lớn như vậy mà lại soi mói đời tư của 1 bà già đi xin ăn, cô phóng viên đó ko giúp dc cho người ta gì thì thôi, còn đăng bài nói bà lão ăn mày lừa đảo, thiệt làm tức lòng người, mặc dù tui ko biết bà lão có giao kết gì vs mấy người tóc xanh tóc đỏ, có đi xe ôm hay ko, nhưng tui tin rằng mọi thứ bà Hường làm đều là vì bé Trúc Ly cả. tình cảm bà cháu bạn có biết ko. bà của bạn có mái ấm, có sẵn để chăm bón, còn bà Hường có ko. sao bạn lại so sánh như vậy chứ. tôi nghĩ bạn nên sống với trái tim người Việt Nam. Lá lành đùm lá rách

  Thích

 55. Bánh bèo: sao mày ngu thế. Mày nghĩ bà muốn đi ăn xin lắm à. Ai mà k nhục khi đi ăn xin. K ăn xin thì bà lấy gì cho cháu nó ăn. Mày ngu lắm. Óc mày chó nhai rồi à con. Mày thử về hỏi bà mày coi như thế có dễ coi k. Mày hỏi x0g tao chắc là mày ăn nguyên kái đấm của bà mày giữa mặt luôn.

  Thích

 56. Mình không thích kênh 14 cho lắm bởi đội ngũ nhân viên của báo này da mặt quá ” mỏng” , trí tưởng tượng quá mức phong phú nhưng lương tâm, đạo đức nghề nghiệp lại thiếu hụt nghiêm trọng, chuyên biến trắng thành đen biến đen thành trắng ( quá siêu).
  Mình thích bài viết này của Khải Đơn nhưng không thích một số comt của một số bạn trong bài viết này lắm, căn bản mình bị dị ứng nặng với ngôn từ chợ búa =)) dẫu biết rằng chữ ” Tâm” với chữ ” Văn hóa” nó không liên quan mấy tới nhau nhưng hi vọng các bạn biết tiết chế cảm xúc của mình hơn để không khiến nhiều người hãi hùng tới sởn gai ốc khi đọc một bài viết hay như thế này của chủ blog

  Thích

 57. Bánh Bèo nhận định vấn đề cao thâm đến mức đáng sợ… tư duy của bạn quá cao siêu, vượt lên trên tất cả mọi người. Bạn thật là “thế gian hiếm thấy” đó. Chúc bạn thành công trong cuộc sống với tư duy “hiếm có” như thế nhé.

  Thích

 58. kênh 14 đúng là mất dạy thật, bà lão đã nghèo phải đi ăn xin thế mà lại còn bị bảo là lừa đảo. Phả tôi thì tôi thì tôi chửi thẳng vào mặt con nhà báo rằng: ” Mày là con cờ hó”

  Thích

 59. Bánh bèo àh, ăn với nói làm sao mà cho ng ta bức xúc thế hả?! Tui nói thật là cái nghề “ăn xin” tui ko thích lắm. Đâu ai bik cái ng đó có lừa mình hay không. Nhưng có vào con đường cùng hoặc túng lắm họ mới phải làm như vậy Do đó dù mình có thái độ nào cũng phải tôn trọng ng ta chứ. Ko lẽ 1 sinh viên dc nuôi dạy đàng hoàng để học dh ngay cả kiến thực sơ cấp căn bản ấy cũng bị mất àh? Hay là bạn là người ko có não để suy nghĩ và ko có tim để quan tâm v hiểu hoàn cảnh ng khác. Đừng có cmt 1 lần bừa bãi thế rồi mất tích nhé! Chẳng hay chút nào âu…

  Thích

 60. bạn bánh bèo,mình sẽ không nói gì thêm vì những ng ở trên đều đã nói hết r`,mình chỉ muốn chia sẻ một phàn sự bức xúc bản thân,và cảnh tỉnh bạn,với hàng trăm cmt ở đây,hàng trăm con người đang từng giây phút mong muốn cuộc đời sau này của bạn sẽ tan tành,thối nát và phải ăn xin từng hạt gạo đồng tiền để kiếm sống,bằng tất cả cái tâm của mình và mọi người ở đây,mong chờ ngày mà bạn phải quỳ gối rập thân trước những con người trong xã hội này để nhận từng đồng nuôi thân,mong cho gia đình bạn sẽ tan nát như gia đình ấy,trên hết,mình mong cuộc đời này của bạn mai sau sẽ nhận được tất cả sự sỉ vả của mọi ng,như bạn đã và đang nhận được lúc này
  PS:chúc cho mỗi ngày của bạn là mỗi nỗi đau thấu đến tim gan,giống như một bà lão phải đi ăn xin từng đồng qua ngày

  Thích

 61. Bạn Bánh Bèo à , chúc mừng bạn nha , chúc mừng bạn đã gây sự chú ý thành công :))
  Bạn nghĩ bạn là ai mà bạn ghi ra được những lời như vậy , vừa thể hiện sự “thông minh vượt bậc” của b r` đấy :)))))) bạn mấy tuổi rồi mà nói năng ra những từ vừa vô văn hóa , bất kính và k có suy ngỹ gì cả , ngta uốn lưỡi 7 lần trước khi nói , còn bạn thì chắc cắt luôn cái lưỡi đi , đừng nói nữa , còn không là tự chặt tay mình đi để đừng đánh ra những câu như vậy , anh hùng bàn phím ạ…bạn lớn rồi , học đh rồi, đừng để lớn già đầu rồi mà bị 1 đứa con nít thua cả tuổi bạn chửi vào mặt bạn là “đồ ngu , đồ não phẳng , đồ không có trái tim”.
  Bạn đã ở trong hoàn cảnh của ngta chưa mà bạn khẳng định ngta là lừa đảo này nọ , thế nào là bệnh mà đy bộ đc 20km/ngày là vớ vẩn…vậy chứ nếu ngta tìm bắt bạn , bạn chạy cả trăm cả ngàn km cũng đc đó chứ :))…bị dồn vào đường cùng thì ngta f~ tìm kế sinh nhai thôi , thân già bệnh tật , huống chi còn f~ nuôi 1 đứa cháu nhỏ và đi thăm con ở trại , nên f~ cắn răng ráng mà đi bộ 20km/ngày để có thêm ít đồng tiền thôi , không lẽ bệnh mà nằm 1 chỗ xin hoài rồi người ta cho ít , tiền đâu nuôi cháu hã , bạn cho hã :))…còn bạn nói là cho đứa cháu 1 mái nhà , là ở đâu , trại mồ côi à :))…bé Trúc Ly mới 2t thôi , nếu có ai nuôi đi nữa thì nó cũng sẽ không đc chăm sóc cẩn thận bằng tình thương thật sự như bà của nó đâu , dù có thiếu thốn đến mức nào đi nữa , không khéo nếu bà lão H mà đưa cháu cho ng` khác nuôi là chắc bạn lại ngồi phán xét ngta là vô nhân tính , bỏ cháu gì đó nữa…mà dù có ăn xin lừa đảo hay không thì bạn cũng đã cho ngta đc 1 đồng nào chưa , hay trơ con mắt vô cảm ra mà nhìn..dù lừa đảo hay không thì cũng chẳng ai muốn đi bộ hàng km 1 ngày , chẳng ai muốn phơi nắng phơi bão mặc bệnh tật , chẳng ai muốn bị khinh miệt như vậy đâu…bạn thừa biết 1 bà lão thì làm sao có thể chống lại những đại gia nhà báo lớn như vậy , tiếng kêu cứu yếu ớt của bà chỉ có thể được ngta thấu hiểu nhờ sự góp sức của cộng đồng mà thôi , vậy mà bạn còn a dua hùa theo như vậy…
  Ba cái thể loại như bạn , mai mốt mà giàu có tiền hơn ngta chắc nhìn đời bằng nửa con mắt , bị ngta chửi mà còn không biết , còn tưởng ngta khen mình nữa thì thôi chứ :))
  Nghĩ chắc bạn nghe chửi nhiều rồi , nghe ngta khuyên nhẹ cũng rồi , mà đầu bạn còn không vô được miếng nào thì thôi , xin thua :)) Có não , có tim , có mắt mà như không…nên đem hiến cho những người hiểm nghèo để nó trở thành có ích đi bạn à 🙂

  Thích

 62. Đáng lý tui chả comment làm cái quái gì, thằng Bánh bèo là trẻ chăn trâu thất học, bà con thương xót cho cha mẹ nó dùm nên đừng có tập trung chửi nó. Chửi mấy thằng phóng viên, biên tập viên các kênh truyền thống chính thống kìa. Toàn một lũ sâu bọ được giáo dục để bẻ cong ngòi bút, trong cái xã hội đầy rẫy những bất công, tham nhũng,…thì không dám viết để phản ánh, để tranh đấu, cứ đè đầu, cưỡi cổ người nghèo ra mà chém gió. Bà con cô bác cũng thông cảm cho con Thanh – biên tập viên và Ban biên tập các báo, bọn nó cũng cần “cày” để kiếm cơm vì nó làm “điếm đực, điếm cái” không đủ tiền nuôi bản thân và cha mẹ nó nên nó đem 2 bà cháu nghèo khổ “Hường – Ly” ra mà chặt mà chém để kiếm chút cháu. Tội nghiệp nàng Thanh và Ban biên tập các trang K14, Tiền phong, Soha. Tại hạ thích nhất mấy câu này: “Mẹ phóng viên Tiền Phong bán ma túy, 20 năm trước, ba phóng viên Tiền Phong chăn dắt gái, Hiện nay, con trai phóng viên Soha đang ở tù, khi chúng tôi viết bài, cháu gái phóng viên Soha đang cải tạo vì làm gái mại dâm”. – Tui chỉnh lý, bổ sung thêm chút ít cho nghe được: “Nàng Thanh – phóng viên K14 hiện nay đang làm điếm, mỗi ngày tiếp 200 khách; Mẹ phóng viên Thanh đang trong giai đoạn cuối của HIV; Cha phóng viên Thanh đang thụ án tù vì hiếp dân cô con giá ruột – cô gái đáng thương đang công tác tại K14”
  Thân ái.

  Thích

 63. thiệt ko còn có tình người , bẻ cong ngòi bút đi hại người khác, ê bánh bèo làm điều ác thì trước sau gì cũng bị quả báo đấy ………….

  Thích

 64. Mình tự hỏi là bạn viết bài của k14 và bạn Bánh Bèo ở trên kia đã tự làm được ra tiền để nuôi sống bản thân mình chưa, hay quần áo đẹp bạn mặc, đồ ăn ngon bạn nhét vào dạ dày mỗi ngày, con xe đẹp bạn đánh võng trên đường, và cả máy tính bạn dùng để viết ra những lời cay độc hủy diệt một người đàn bà đã gần đất xa trời ấy, đều là do bạn ngửa tay xin bố mẹ? Tôi nghĩ là mấy đồng lương khi bạn múa bút trên k14 chắc không đủ để cung phụng cái thể xác chưa bao giờ biết đến mùi đói khổ của bạn đâu nhỉ? Còn bạn Bánh Bèo thì hiển nhiên rồi nhỉ, có máy tính để ngồi mà miệt thị người khác trong khi vẫn xin tiền người bà 80 tuổi ngày ngày vẫn còng lưng nhặt từng cọng rau của bạn ấy cơ mà, bạn ấy có biết là bạn ấy đang sống bằng máu và mồ hôi nước mắt của bố mẹ bạn ấy, người bà 80 tuổi tội nghiệp của bạn ấy không nhỉ?
  Bà Hường ít ra còn phơi mặt ra đường, đày nắng, đày gió, ăn bụi đường, ngày đi bộ 20km để nuôi thân và nuôi cháu – vâng, dù không phải chân chính là lao động, nhưng vẫn là đổ xuống bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu sức lực. Còn những người như các bạn và k14 của các bạn, đã làm được thế chưa?

  Làm ơn khép những cái miệng độc địa thối tha của các bạn lại, tự mà lục đống rác trong nhà xem tim các bạn còn lẫn trong đấy không, hay là đã bị đem ra bãi rác tiêu hủy mất rồi.
  Đến súc vật còn có tình thương, còn các bạn, tự hỏi lại mình đi, xem mình có bằng nổi súc vật không, hay chỉ là những kẻ não rỗng không còn nhân tính, chỉ biết ký sinh trên nỗi đau của người khác mà kiếm ăn, như đám giun đũa sống bám vào ruột người thôi?

  Thích

 65. Hihi,Các bạn ngốc thật, bạn bánh béo chỉ là một trang giả để quảng cáo thui, chắc lại gây chú ý đấy mà @@

  Thích

 66. Chó cứ sủa còn đoàn người cứ đi. Kẻ lừa đảo ở đây là Bánh Bèo, còn các bạn bị lừa cả rồi. Cứ mặc kệ nó nói ngôn ngữ của nó, chúng ta bàn chuyện của chúng ta. Hãy cùng chung tay giúp đỡ bà Hường và bé Ly, mang tới tình thương và công bằng cho 2 bà cháu. Những kẻ ngu dốt vô tâm tính rồi sẽ tự nhiên bị đẩy ra ngoài xã hội thôi, cuộc đời chúng nó rồi chăng đi về đâu, bận tâm làm gì cho mệt người. Thân!

  Thích

 67. Gửi @ Bánh bèo , bạn đọc dc những cmt của m.n bạn thấy bạn có đúng ko? Bạn mà dám trl những cmt của m.n , bạn cũng dũng cảm lắm đấy!!!! Thực sự mà nói t thấy cái giọng điệu mà bạn nói thật tức cười và đầy sự khinh bỉ, bạn ko biết tình cảm thiêng liêng là gì mới thốt ra như vậy đúng chứ ?. Đừng có mà suy bụng ta ra bụng ng , chẳng có ai như bạn đâu =)) Bạn ko đáng để tui nói chuyện , bạn ko biết đâu là đúng là sai chỉ biết thốt ra những lời lẽ thiếu văn hóa + đầu óc nông cạn của mình . Phải chăng bạn dag tỏ ra sự nguy hiểm cho chính mình ??? Hãy suy nghĩ thật kĩ hãy nói ra nha bạn , để ko m.n sẽ còn phản pháo lai đó ! Và 1 câu cuối t muốn nói vs bạn :” tôi kinh bạn đó , bạn hiểu chứ?”

  Thích

 68. Moät nhaø baùo noài tieáng ñaõ noùi :”nhaø baùo laø nhöõng ngöôøi chaám ngoøi buùt vaøo noãi ñau cuûa nhaân loaïi”.Ñoù laø nhöng coâng vieäc ñoøi hoûi söï trong saùng cuûa löông taâm,tinh töôøng trong nhìn nhaän vaán ñeà , ngay thaúng trong ngoân luaän. Toân chæ cuûa ngheà laø löïa choïn söï that ñeå phaûn aùnh ñuùng,laøm sang toû luong tri.Ñoù laø nhöõng gì toâi hieåu ñöôc veà ngheà baùo.Vaø toâi tin raèng moãi moät phoùng vieân cuõng seõ hieåu ñöôïc dieàu naøy.
  Vaäy thì taïi sao laïi coù nhöõng baøi baùo vieát sai söï that nhö vaäy?
  Ngöôøi daân roài seõ bieát tin ai khi hoâm nay thì baùo naøy vieát moät ñaèng, ngaøy mai baùo khaùc vieát moät neûo.Vaø nhöõng ngöôøi trôû thaønh naïn nhaân cuûa nhöõng caây buùt voâ löông taâm ñoù seõ ra sao tröôùc söùc eùp cuûa dö luaän.
  Caùc trang baùo maïng ngaøy caøng nhieàu.daãn ñeán söùc eùp cuûa dö luaân veà vaán ñeà ñöôïc ñeà caäp ñeán thì raát lôùn.Thôøi gian vuøa qua theo doõi “The Voice” vaø caùc thí sinh ,toâi caûm thaáy raèng baùo chí vaø dö luaän ñaõ quaù ñaùng ñoái vôùi moät soá thí sinh.Hoï laø nhöõng ngöôøi treû mang theo nhieàu öôùc mô hoaøi baõo ñeán vôùi cuoäc thi,hoï chæ muoán thöû söùc mình vaø chöùng toû cho moïi ngöôøi bieát taøi naêng cuûa hoï.Nhöng thaønh coâng vaãn chöa coù thì ñaõ gaëp raát nhieàu söùc eùp dö luaän khi nhöõng bí maät rieâng tö cuûa hoï bò baùo chí khai thaùc moät caùch trieät ñeå.Xaây döïng hình aûnh toát trong loøng moïi ngöôøi laø raát khoù,nhöng chæ moät baøi baùo khoâng toát noùi veà mình thì laäp töùc hình aûnh ñeïp ñaõ khoâng coøn.Ngoaøi nhöõng thoâng tin noåi baät ,caùc trang baùo thöôøng ñöa nhöng tin khoâng can thieát nhö moät ngoâi sao ñi aên cuøng baïn,ñöa con ñi chôi,voâ tình ñeå loä noäi y…..ñoù chæ laø nhöõng vieäc heát söùc bình thöôøng,teá nhò coù caàn thieát phaûi leân baùo khoâng?Chæ laø moät ñoäc giaû thoâi maø toâi coøn ngaùn ngaãm vôùi caùch laøm vieäc cuûa nhöõng phoùng vieän hieän nay,huoáng chi laø nhöõng ngöôøi khoâng may ñöôïc hoï chuù yù tôùi.

  “KHI CÁC ĐẠI NHÀ BÁO QUYẾT TIÊU DIỆT BÀ ĂN MÀY” ,tình côø ñoïc ñöôïc baøi vieát naøy treân face , ,Khoâng bieát “Khaûi Ñôn” laø ai?Laø nhaø baùo hay laø moät ngöôøi thích vieát laùch(toâi cam thaáy toø moø.).Khi vieát baøi naøy seõ ñuïng chaïm tôùi raát nhieàu ngöôøi maø taùc giaû ñaõ goïi laø “ñaïi nhaø baùo”,nhöng taùc giaû vaãn noùi leân ñöôïc söï thaät thay cho baø cuï, toâi that söï raát ngöôõng moä taùc giaû. Mong raèng sau nay ñoäc giaû seõ ñoïc ñöôïc nhöõng baøi vieát hay ,mang nhieàu yù nghóa vaø ñuùng vôùi söï that nhö vaäy.

  Thích

 69. Cái cống 14 này nó khắm thối đủ kiểu từ hồi mới mở nắp rồi h mọi ng mới thấy àk =))
  Đa số bài viết hoàn toàn mang tính chủ quan, đến bài này thì càng thêm thiển cận, dốt nát, vu khống, vô căn cứ, ngụy biện… ko còn gí để nói.
  1 trang báo mạng như thế mà còn được duy trì đến tận bây h thì thật đáng khâm phục :)) tưởng tượng 1 ngày cộng đồng cư dân mạng nước ngoài biết đến trang này và sự khắm thối của nó…

  Thích

 70. https://www.facebook.com/soc.deal

  Đây là chân dung của Bánh Bèo 🙂 chả trách bảo vệ lãnh thổ như vậy 🙂 là người của SoHa và Kênh 14 mà 🙂

  Còn mình thì cũng vừa mới message nói chuyện với “nàng” rồi. Đây là chân dung ảnh “chị nàng”, theo như mình lấy được trên đó

  Các bạn ở đây có thể điều tra ngược từ số series trên ve áo để có thể bắt liên lạc được với “chị nàng” và từ đó tra ngược ra “nàng”. Học viên, chưa phải sĩ quan đâu 🙂 cứ yên tâm 🙂

  Thích

 71. Thui, chửi cũng đã chửi rùi, còn mò vô personal info làm jì… Em nó còn trẻ dại, sống thêm vài năm, ăm vài trái đắng thì cũng thí đường mà đi cho nó đàng hoàng thôi… Người ta có học còn phát bỉu kiủ trái đạo đức như vậy, mình cho dù ko có ăn học đàng hoàng như người ta thì cũng ý thức dc là ko nên đi mó vào đời tư người khác… Có thí bất bình thì coi giúp dc jì thì júp cho người bị hại thôi ^^

  Thích

 72. Tại sao các bạn chỉ đọc một bài báo và lời chỉ trích của một bà cụ được cho là bị hại mà đã lên án kênh14 như vậy chứ. Hãy xem xét kĩ vấn đề trước khi đánh giá 1 điều gì.
  Bản thân tôi là một độc giả đã chứng kiến và sống gần một số người ăn mày phần nào tôi hiểu đc họ, nhưng khi nhìn thấy bà cụ với khuôn mặt ko có sự đáng tin cậy và những lời nói lưu loát, rành mạch trách móc 1 trang báo là 1 điều đáng nghi ngờ
  – Liệu 1 bà ăn mày sao có thể nhớ rõ tên 1 trang báo kenh14 một cách rõ ràng và nói lưu loát như có sự chuẩn bị từ trước để nhằm lấy lòng tin của mọi người
  – Một người ăn mày chân chính ko bao giờ có những lời lẽ trách móc, chỉ trích người khác như bà cụ trên
  – Ăn mày sao có thể mua cho cháu nhiều đồ chơi, có nồi cơm điện…

  Nói tóm lại, dường như mọi người đang hiểu sai về các nhà báo của kênh14 rồi. Nếu cần xác nhận sự thật hãy điều tra thật rõ, theo dõi bà cụ này thì chúng ta sẽ biết đâu là sự thật.

  Thích

  1. Trc khi trả lời cho mình hỏi bạn khi bạn bị 1 thằng nào đấy ném cứt vào mặt bạn có nhớ đc mặt nó ko???

   _Bạn quan sát thấy cái nồi cơm điện đã bị móp 1 nửa,,nhưng bạn có nhìn thấy cái chiếu nơi 2 bà cháu nằm ngủ ko??ko hề có giường đâu bạn ạ..bạn có nhìn thấy cái ghế bị thủng ko??
   _Chỉ có khi bạn đang nói dối 1 điều j đó thì ms phải ngắt ngứ,,còn khi nói về 1 sự thật đã làm mình ô nhục ê chề,,khiến mình bức xúc về nó..có thực sự CẦN THIẾT phải tỏ ra ngắt ngứ cho đúng ngữ điệu hoàn cảnh ko??=))
   _bạn nghĩ 1 bộ đồ chơi đó bnhiu tiền,và sao ko nghĩ đi ngoài đường cháu n đc cho??
   _Người ăn mày thì ko có quyền chỉ trích người khác,ko có quyền trách móc ng` khác khi họ bôi nhọ vào mặt mình bởi những j ko đáng có à??

   _Vả lại khuyên b 1 câu nên đọc kĩ lại…bà cụ chỉ yêu cầu 1 lời xin lỗi,,ko hề xin bồi thường hay những thứ rỗng tuếch khác đâu 😀 nếu b muốn xây dựng cống 14 thêm lớn mạnh..hãy vẫy đuôi và cầu xin họ viết sự thật..dù rằng điều ấy là hơi khó

   Thân!!

   Thích

  2. À vâng, bây giờ mình mới hiểu. Người ăn xin cũng phải bị bó buộc trong 1 cách sống đấy.

   Nghèo là phải ngu à? Nghèo là không biết tự đi hỏi xem cái tờ báo ném đá mình là ai à? Xin lỗi, người ta còn cái miệng đó thì không thể “ngu” như bạn nghĩ được đâu ạ 🙂

   À vâng, bạn bảo cái “ăn mày chân chính.” Xin lỗi bạn, thử hỏi các nhà báo có “chân chính” không, hay họ hiện chỉ là những kẻ biết giật tít? Và ăn mày chân chính thì phải cúi gập mình, mất đi lòng tự trọng, mất đi quyền đòi công bằng à? Cái đấy có vẻ là cái sự “ngu” thật đấy bạn. Người nghèo cũng là con người, và họ có quyền phản ánh và yêu cầu sự công bằng cho bản thân.

   Và nghèo thì không thể để dành tiền mua đồ à? Lỡ bà nhịn ăn lấy tiền mua đồ chơi cho cháu thì sao? Bạn hiểu gì về họ để lên án?

   Thích

  3. Nghe 1 hồi , xem 1 hồi , ngó 1 hồi , chỉ có thể nói , bạn nói thối không ngửi được , ủa ăn mày bộ không biết đi hỏi người khác xem người ta chửi bới mình thế nào hả ?
   Ăn mày thì cũng là con người , chẳng lẽ khi người ta chửi mình thì chỉ có thể nhịn thui ah ?
   Chẳng lẽ phải ngồi im 1 chỗ nghe người ta chửi mà không làm gì à , ban là thánh à ? Hay bạn cùng 1 giuộc với k14 ?
   À mà cũng phải , bạn mún bà làm ” ăn mày chân chính ” mà haha , trời nghe nực cười quá , ăn mày chân chính là bị người ta chà đạp lên nhân phẩm , bị chửi bới mà không dám hó hé câu nào , mặc cho người nói xấu à , trời chân chính quá , thật là 1 người có ăn học .

   Thích

  4. e anh bạn, bạn từng là ăn xin rồi hay sao vậy. hay bạn muốn bà HƯỜNG an xin mà khuôn mặt trắng trẻo, hiền từ, nhân ái như bạn sao, LŨ NÓI XÀM . tôi chỉ lấy giả sử như .nếu bà HƯỜNG không bị bệnh chắc bà cũng không hóc hác quá như vậy đâu. tôi thấy rất rõ người an xin , cách nói chuyện của họ rất “lanh”, chẳng ấp a ấp úng, ai nghe được j mà cho. ĐỒNG NAI chổ tôi rất nhiều an xin, nên tôi biết,
   tôi là sv, nghèo. nên lâu lâu mới có dịp ra nét.
   gặp tin tức , bình luận,
   gặp được lời bình của bạn quá ư là nhức nhói.
   tôi thà tin bà HƯỜNG bị ức hiếp, còn hơn lũ 14 KIA.

   Thích

 73. oi! @banh beo dang lay tien cua ba hai rau ngoi choi VT ep ba mua laptop ngoi cafe wifi hehe . Thuong ba dang hai rau cho @banhbeo wa di

  Thích

 74. @banh beo
  mình thương hại bạn quá bạn ạ, bạn thiếu đi 2 bộ phận quan trọng nhất của con người là não và tim đó, đến con vật nó còn có những thứ đó, thương bạn vì bạn ko bằng con vật! chậc chậc!
  bạn nói bà bạn đang bán rau từng ngày nuôi cháu ăn học đúng ko? vậy thì mình cũng thương bạn bà vát vả quá, có đứa cháu học đến đại học rồi mà đứa cháu ấy vô dụng quá, chẳng biết nó còn ăn bám bà nó nữa ko để bà nó phải trông rau vất vả như vậy, đã thế nó còn mắng chửi người khác ăn bám xã hội, nó ngu quá bạn ạ!
  thế nhé, lần sau to mồm nói gì thì nghĩ cho kĩ, lấy tiền ra net ngồi chửi người khác mà đóng học cho bà mày đỡ khổ! đã ngu còn nguy hiểm!

  Thích

 75. Kênh 14 có gì ngoài mấy em hốt phân não mịn và đám phóng viên nhảm nhí cùng một lố fan cuồng già mà ngây thơ như em gái Bánh Bèo, hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz. Mình chưa học hết cấp 3 đâu, mà thấy chúng nó tởm lợm quá chừng. Còn em gái Bánh Bèo á, cũng học đại học rồi ấy nhỉ, học rồi mà sao ngu thế, nói ra bị người ra khinh vậy có thấy nhục không, có nhục không vậy, haizzzzzzzzzzzzz, tởm quá đi.

  Thích

 76. cai bon k14 va Tien phong dung la chi dang thong tin ao .bon no chi tao scand dan thoi. nhung ma qua dang qua voi mot trong nhung trang bao lon thi the nay la qua do ban cho xa hoi .chang hieu cn nghi gi ma di bat nat mot ba an xin. bon dai gia lam do ban ca xa hoi!!!!!!!!

  Thích

 77. ức chế quá. người nào không thì câm cái mồm lại. đừng lấy cái bản ra mà nới người khác,
  ai cũng la người, ai cũng có danh dự, sống mà không có tý nhân phẩm sao.đã đảo kênh 14.
  .đã đảo lũ nói phết , lũ biện minh trên wed này.
  tôi thấy Bánh bèo nói như người không có mắt. vậy bạn đã thấy an xin chưa, ai vì cuộc sống mà không bương trải.người bệnh di 20 km tôi thấy rát nhiều. tôi sống ổ đồng NAI . không tin, mời bạn xuống viếng thăm. lúc đó có sáng mắt ra không. bạn thấy vậy mà không sót sao. vậy mà còn lên phản biện.
  QUYẾT TÂM LẤY LẠI SỰ CÔNG BẰNG CHO NGƯỜI TỐT.

  Thích

 78. Sao mình cứ thấy mọi người cãi nhau với thằng @Bánh Bèo làm j nhỉ ? Chẳng qua đấy chắc chỉ là 1 ku trẻ trâu nào đó muốn gây chú ý thôi mà, tốt nhất là kệ nó để cho nó sủa, ko quan tâm là đc

  Thích

 79. Cái này là gây sự chú ý đó mà, nếu ai muốn chửi thì vào add Facebook nó rồi nói cho nó biết chứ cái trang này ném gạch thế này nó chả thèm đọc đâu ;))

  Thích

 80. ÔI cái Cống
  đã là cống thì phải biết mình rất dơ bẩn
  phải làm cho nó sạch hơn
  đằng này lại đi tự bôi nhọ mình bằng một bài viết với một người đáng tuổi bà mình
  haizzz

  Thích

 81. Cha mẹ thằng bánh bèo mang nhục vì đẻ ra 1 đứa con "thân người óc trâu chó" nói:

  Trước tiên tao phải nói rằng các bạn cm ở đây còn gọi mày là “bạn” là còn quá nhẹ. Đọc cmt của mày tao tởm éo chịu đc. T khinh!

  “Nuôi cái thân già còn không nổi mà nuôi ai?”
  – Ơ, thế giả dụ như mày bị tâm thần, điên điên khùng khùng đi, nhà mày nghèo, bố mẹ mày ko nuôi nổi mày thì vất mày ra đường hay ẩy mày vào trại tâm thần àh? Hay là đúng như thế thật?
  – Mày phát biểu câu này thì cũng biết mày là con gì chứ éo phải con người rồi. Giả dụ mày nghèo đi, mày nuôi mày ko nổi thì mày tính để bố mẹ mày cho ai nuôi? (nếu bố mẹ mày còn sống và ko còn sức khoẻ)

  “Nó cần một mái nhà chứ không phải lang bạt khắp nơi dưới mưa dưới nắng như vậy. Người ta đề nghị giúp đỡ cho nó một nơi để trú ngụ sao không chấp nhận.”
  – Nói éo biết suy nghĩ, đúng là óc trâu. Đặt vào hoàn cảnh của bà ấy thì mày làm gì? Mày có nghĩ là mày có đc 1 mái nhà ko? Có ai có nhà sẵn cho mày ko? Hay là mày cho bà ấy, cho bé Ly 1 mái nhà đi. Mày nghĩ là bọn kia muốn giúp thật đấy àh? Chẳng qua là cố lấp liếm cái sai của mình, cứ nghĩ rằng có tiền thì chơi chó như vậy đc àh?

  “Ung thư mà đi bộ dc 20km/ngày giỏi thật đấy chứ. Chẳng tin nổi.”
  – Bộ mày nghĩ giống trong phim HQ, ung thư là nhập viện, nằm 1 chỗ chờ chết thôi àh? 20km đã là gì? Mày ra đường hỏi bất cứ ông cụ, bà lão bán vé số nào xem 1 ngày họ đi bn km? Hay do mày suốt ngày ở nhà ôm cái máy tính làm anh hùng bán phím nên thấy 20km nó dài như vậy?

  “Dù thế nào cũng hãy sống bằng chính sức lao động của chính mình chứ đừng ăn bám vào tình thương của người khác như thế. Bà mình già 80 tuồi mà vẫn lụ mụ ra vườn để bòn từng ngọn rau để bán kiếm tiền mua gạo nuôi cháu ăn học đại học.”
  – Bà ấy có mỗi 500k mua vé số bán, bị mấy thằng trẻ trâu vô công rỗi nghề như mày giật mất thì bán bằng niềm tin àh? Vốn đâu mà làm? Hay mày cho bà ấy vốn làm ăn đi rồi hãy nói câu đó. Bà mày 80t, nhưng bà mày có nhà, có vườn, còn có rau để mà lặt đem bán. Còn bà Hường có gì? Mày so sánh cứ như con nít ko biết suy nghĩ, người ta cho 1 tờ 100k với 10 tờ 1k thì chọn 10 tờ 1k vì nó nhiều àh? Thằng ranh.

  “Cũng nghèo nhưng người ta thương người ta quý chứ không phải thế này”
  – Thế này là thế nào? Phát biểu như mày ai mà thương mà quý nổi. “Cũng nghèo” nhưng sao mày éo biết đồng cảm là gì vậy? Hay là mày bị tha hoá rồi, lương tâm mày bị chó nó tha mất rồi àh? Hay mày bán lương tâm mày đổi lấy L con pv kênh14 rồi?

  Thích

 82. Bánh Bèo 1 thành phần ngu mà cố tỏ vẻ nguy hiểm , bà mày cong lưng bón rau để bán mà mày còn ngồi đây để lướt wed , đúng là loài kí sinh sống bám ko biết nhục còn lên đây to môm

  Thích

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: