Hẹn hò thời xưa và chuyện… tổ trác

Tức là hồi chưa có điện thoại (hoặc cố ý không xài điện thoại). Hẹn hò thật là một chuyện vi diệu, như ông bà ta nói, tức là phải duyên phận chằng chịt, thấu hiểu nhau tận tim gan (phèo) thì may ra mới hẹn hò thành công.

Melbourne-Daily-Photo-Blog-Little-Pier-night-Port-Melbourne-Sea-PortMelbourne_20120426_120

Hồi năm đầu cấp II,  tôi có một đám bạn. Một bữa nọ rủ nhau đi chơi. Trước cổng trường là nhà thờ Tân Mai, nên cả đám lấy mốc đó hẹn nhau. Câu hẹn là: “2 giờ trưa ở nhà thờ nha”. Rồi xong. Tới hôm hẹn hò, đứa thì đứng ngay cổng trường (vì cổng trường đối diện cổng nhà thờ luôn – nên cũng coi như đúng là nhà thờ). Đứa thì đứng mút… sau lưng nhà thờ (vì nhà nó đi từ hướng đó wa). Kinh điển nhất là có đứa “trú ẩn” ở cái hàng bánh cay bên hông nhà thờ, rồi đợi wài hông thấy đứa nào tới. Chờ tới 3 giờ, nóng wá mệt wá và kiên nhẫn wá, có 1 đứa trong bọn đi vòng quanh nhà thờ xem “không biết có đứa nào tới chưa”, và rồi gom về cả lũ ngốc đang đứng đợi. Hông có người bạn thông minh đó thì hôm đó cả bọn tụi tôi bể kèo, khỏi chơi bời gì nữa. Mà có một cái nhà thờ, đứng chờ nhau mất 1 giờ.

Tôi có một đứa bạn. Nó và một bạn gái trong lớp thích nhau. Hai đứa hẹn hò đi chơi với nhau ở “Cổng cao đẳng sư phạm”. Nó hí hửng khoe với tôi nhỏ bạn đồng ý đi chơi noel zới nó rồi. Xong đêm Noel, tự dưng 9 giờ 30 tối thấy nó mò tới cửa nhà tôi (vì nhà tôi sát trường cao đẳng) và tuyệt vọng trong đau khổ vì bị cho leo cây, bị nhỏ kia cho chờ 2 tiếng không tới. Đỉnh điểm của tuyệt vọng là nó … cho tôi luôn cái ông già noel bằng gấu bông mà nó mua tặng gái kia.

Nhưng nó không hề biết rằng, chỉ hai ngày sau tôi đã khám phá ra nguyên nhân của mối tình tuyệt vọng ấy. Đó là cô bé kia chờ nó ở cái cổng trường cao đẳng sư phạm mới – còn bạn tôi thì đứng chờ ở cổng trường cao đẳng cũ – hai cái đó tuy hai mà một – vì có cùng một tên gọi, chỉ khác là nó cách nhau 1km, và chỉ có đứa nào ở gần khu nhà tôi hồi ấy mới gọi cái cổng (của bạn trai) là “Cổng trường cao đẳng sư phạm” vì cái trường đã dọn tiệm wa cái cổng mới bên nhỏ kia đứng rồi. Tất nhiên, không có điện thoại thì lấy gì mà biết đứa kia đang đứng đâu. Rồi lại còn đang thuở e thẹn nữa nên “ngậm tăm” luôn chứ có dám nói gì.

Zậy đó, mối tình chia xa, tan nát banh chành vì sự tuyệt vọng của bạn trai và sự phẫn nộ của bạn gái – tất nhiên cũng nghĩ là mình bị chơi xỏ. Mà hồi đó học cấp II mà, nên tôi thấy có mình tôi hưởng lợi, tôi được ông già noel bằng bông :D. Tôi hổng có khiếu làm “chim sáo đưa tin lắm” vì sau khi tôi đã nói rõ mà 2 đứa nó cũng tuyệt vọng wá hổng thèm nhìn mặt nhau luôn.

Bình minh ở thủy điện Trị An
Bình minh ở thủy điện Trị An

Tuy nhiên, bi kịch chưa dừng tại đó. Hồi đại học, tôi có mê mẩn một bạn nọ. Sự mê mẩn này thuần túy là mê mẩn nhé, vì bạn ấy chẳng quan tâm gì tới tôi cả. Có điều, vì cùng ở Biên Hòa, xong học chung làng đại học, tuần nào đi xe máy từ Thủ Đức về đến Biên Hòa, chẳng biết ma xui quỷ khiến sao mà tôi gặp bạn này hoài. Bạn đẹp trai. Chạy ngang wa tôi thì gọi, xong hai đứa nói chuyện nhảm tới Biên Hòa thì đứa nào về nhà đứa nấy. Tự trong đầu tôi đã tạo ra một GIẢ TƯỞNG kinh hoàng là chắc bạn ý thik mình, nên bạn ý cố ý gọi mình khi đi chung, rồi bạn ý lái xe wave, còn mình lái cub 50 mà bạn cũng ráng chạy chậm chờ mình. Thiệt là võ đoán kinh dị.

Sau tôi phát hiện ra bạn cũng về BH từ trường Tự Nhiên – chiều thứ Sáu – nên có một hôm tôi… quyết tâm chờ bạn. Mà lúc đó tôi có điện thoại rồi, nhưng vì sự lãng mạn xen lẫn giả tưởng cộng với trí tưởng tượng siêu phàm nên tôi nghĩ chắc chắn đứng đó sẽ thấy bạn về, vì duyên số mà, thể nào chả đụng nhau.

Nhưng tất nhiên là không gặp rồi, cái trường đó có tới mấy nghìn sinh viên với mấy cái cổng ra vào. Tôi chờ tới 7 giờ tối thì nản quá – nên nổ máy xe lủi thủi về Biên Hòa. Sau đó tôi hem bao giờ gặp lại bạn này nữa. Cái đó gọi là hết duyên.

Haha.

Khải Đơn

Advertisement

2 bình luận về “Hẹn hò thời xưa và chuyện… tổ trác

Add yours

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: