1 phút đàn ông

Đàn ông chở con ngồi trước, đi qua ngã 4 Quốc lộ 1 gần Cantavil, đèn xanh chưa bật, xe 4 bánh còn băng qua. Đàn ông vẫn ráng ghè 6 giây đèn đỏ, ngấp nghé vù qua. Xe Thành Bưởi lao tới phanh gấp nghe rùng mình. Đàn ông làm gì thế này, với con gái nhỏ của mình?

Đàn ông nhậu xỉn mèm, chở bạn gái về khuya, bạn gái cương quyết nói để em chở. Anh không chịu, anh là đàn ông, không ngồi sau váy phụ nữ. Xe xiêu vẹo láng máng trên đường, thỉnh thoảng vọt ga bất thần làm cô gái sợ hãi. Đàn ông kiểu gì thế này, với sinh mạng cô gái mình yêu đang run rẩy sau lưng?

dad_son

Đàn ông giận cô gái, vừa đi vừa chửi sau lưng. Cô im re chịu trận. Tức khí xung thiên, ngay giữa cầu Sài Gòn, anh thắng xe cái két, chống chân chửi cô cho đã miệng mồm. Anh làm gì thế này, khi bao người khác có thể đã tông thẳng vào anh khi họ đang trên một cây cầu chật hẹp, còn anh giận quá chẳng bật đèn xi nhan khi tấp vào lề?

Đàn ông chở con đi bơi, thấy ngã tư trống trải, vù qua thẳng tưng. Đứa bé gái mặc váy bơi ngồi sau ôm bố ngơ ngác nhìn đường. Anh có nghĩ một con đường vắng hôm nay chưa có một gã bố khác liều mình, thì anh có thể chở con đến hồ bơi. Một ngày nào đó, giữa 2 ngã tư, ta có những ông bố yêng hùng rồ ga lao thẳng vào nhau, anh sẽ làm gì với những đứa nhỏ thơ ngây đang háo hức chờ đến hồ?

Đàn ông dũng cảm chở vợ con đi chơi. Đường đông, anh vội. Cả nhà 4 người nhưng anh vẫn nhanh nhảu vít ga, lách người, lượn đánh một vòng đẹp. Anh có biết đàn ông sinh ra ở trên đời để làm gì không?

Nếu có một phút nhớ ra mình là đàn ông, xin đừng quên các thiên thần sau lưng trước mặt. Họ không phải vật trang trí đeo cánh lượn đến miễn phí làm vui đời anh, họ là những người mà anh cần chứng tỏ, trong 1 phút đèn đỏ anh là đàn ông, trong 1 cơn say anh vẫn là đàn ông (dù không chui xuống váy), trong một cái đèn đỏ, anh là cha, là bồ, là chồng.

Anh sẽ không làm hại họ, chỉ cần anh nhớ ra mình là đàn ông trong 1 phút.

Đàn ông không sinh ra để yêng hùng bắt nạt thế giới bằng cách rồ ga đâu!!!!

Khải Đơn

Advertisement

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: