“Sống mỗi tuần” trở thành sách

Bạn bè hỏi một năm qua tôi đi đâu và làm gì?

Tôi đi vòng quanh nước Mỹ và Chile –  trải nghiệm một đời sống khác: Sống trên một chiếc xe hơi và đi tìm tự nhiên. 

Trong suốt năm đó, tôi viết một cái blog nhỏ tên là “Sống mỗi tuần”. 

Chuyến đi đó trên đồng hồ cây số là hơn 6000km ở Chile và gần 3000 dặm ở Mỹ – kéo dài 11 tháng. 

Có những điều thay đổi vĩnh viễn sau hành trình đó, mà nếu bạn là độc giả của blog “Sống mỗi tuần” thì bạn đã cùng tôi đi suốt chặng đường dài đó. 

Chiếc xe giống như cái vỏ ốc vậy, và tôi là con ốc mang cái vỏ trên lưng cùng bạn tôi, đi vòng vòng từ miền đông qua miền Tây nước Mỹ, xong vòng xuống vành đai tôn giáo miền Nam, xong đi qua Mexico, và tiếp tục hành trình ở Chile – đất nước có Patagonia xinh đẹp tuyệt trần. 

Vì có một cái “vỏ ốc” trên lưng, chiều kích mà tôi cảm nhận thế giới xung quanh hoàn toàn thay đổi. Tôi có thể cùng bạn lái xe đến một miệng vực ở bang Utah và nấu bữa ăn chiều ở đó. Nhìn xuống sâu thẳm, cả hoang mạc đá đỏ với những vết đứt gãy nhuốm đầy ánh hoàng hôn. Vẻ đẹp của đất, của da thịt tự nhiên, của mùi hương trời, những điều như vậy chẳng thể nào có được nếu tôi bước vào nhà hàng trong bữa tối ở một thành phố lạ. 

Nhưng xa hơn hết, tôi nhìn thấy chính mình, rất nhiều vướng mắc và hoang mang ở tuổi 30, rất nhiều rắc rối và khổ sở vì sự nghiệp và đời sống bóp méo mình. 

Tôi viết tất cả lại trong tập sách mới này của mình: “Đi thật xa trên một chiếc camper”

Tập sách là diễn ngôn đầu tiên của tôi ở tuổi 30 – về chính mình, về sự sống của mình trong tương quan với người khác và với hệ giá trị khác: Ta muốn sống bằng cuộc chạy đua nghiệt ngã của thành đạt hay muốn được yên thân ở trong vỏ ốc của chính mình? Ta có thể hạnh phúc không khi sống bằng ý nguyện của người khác? Ta mất hướng hoàn toàn và làm gì để thoát khỏi cuộn chỉ rối nùi đó? 

Tập sách cũng là hình ảnh của thiên nhiên tôi đã học, đã sợ, đã làm quen, và đã yêu tha thiết. Thiên nhiên giúp tôi phóng chiếu tất cả những bất an thành hình thái rõ ràng, cho tôi một vùng nước trong lành và khí trời bát ngát, giúp tôi thở và định đoạt con đường kế tiếp mình sẵn sàng dấn bước. 

Mời bạn cùng tôi bước vào cuộc phiêu lưu mới: của cái tôi bất trắc và của một chuyến đi dài. 

Bạn có thể đặt mua sách tại đây

🎯 Tiki: https://tiki.vn/di-that-xa-tren-mot-chiec-camper-p33765288.html

🎯 Phanbook: https://phanbook.vn/products/di-that-xa-tren-mot-chiec-camper

🎯 Hoặc trên Bookbuy: https://bookbuy.vn/sach/di-that-xa-tren-mot-chiec-camper-p102192.html 

🎯 Vinabook: https://bookbuy.vn/sach/di-that-xa-tren-mot-chiec-camper-p102192.html 

Hoặc các nhà sách thuộc hệ thống phát hành của Fahasa

Cảm ơn bạn đã đi cùng tôi và “Sống mỗi tuần” trong suốt năm qua.

Khải Đơn

Nếu bạn thấy bài viết có ích, xin ủng hộ một tách cafe cho quỹ học bổng Bông Sen

Tôi đồng hành với học bổng Bông Sen tại tỉnh Hậu Giang - dành cho các bạn gái nhỏ có nguy cơ bỏ học vì gia đình nghèo. Học bổng chi trả tiền học, sách vở và trang phục, cùng hỗ trợ để mẹ của bé có thể tìm được cách mưu sinh và công việc có thu nhập tốt hơn. Vì Covid-19, học bổng Bông Sen có nguy cơ phải giảm số học sinh hỗ trợ vì hiện quỹ học bổng bị thiếu hụt nhiều. Mỗi tách cafe bạn mời, tôi sẽ chuyển đến Bông Sen. Hoặc bạn có thể hỗ trợ trực tiếp cho quỹ tại đây: Tên TK: TT Phat Trien Cong Dong Bong Sen Số TK: 070072987797 Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Long Mỹ Địa chỉ: # 85-87, Duong 30/4, Khu Vuc 2, Phuong Thuan An, TX. Long My, Hau Giang Bank Swift Code: SGTTVNVX Tìm hiểu thêm về Quỹ Bông Sen: https://www.bongsen.org/what-we-do ==== Trong những ngày qua, xin cảm ơn bạn đọc đã gửi đến học bổng Bông Sen số tiền giúp trang trải học phí

$3.00

2 bình luận về ““Sống mỗi tuần” trở thành sách

Add yours

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: