Sự vật vã của các cô gái tân thời (!?)

Không hiểu từ bao giờ, trên các tờ tạp chí, rộ lên phong trào của các cô nàng tân thời.

Thật tuyệt, hệt như kiểu phải mặc chiếc váy này đến tiệc, hay kiểu tóc này đang mốt, các cô biến hóa cuộc đời của mình thành một món trang sức.

95179473

Có cô trăm phần trăm lên blog viết về cuộc sống của một gái đẹp tân thời và tự do. Cô ấy cho rằng, hiện đại nhất quyết là phải đi phượt, phải đi rong chơi khắp xứ người, rong chơi quên ngày tháng, rong chơi như một phong cách sống. Quyết không thể khác được. Tất nhiên, cô này cũng ko quên kèm theo nhiều hình ảnh cho thấy cô ấy đi phượt vì nghĩa lớn, đi phượt để cho tất cả nhân loại quê mùa ở cái xứ sở nhỏ tí tẹo này biết rằng ta chính là một cô gái tân thời đúng nghĩa.

Thế nên cô ấy viết về quần áo đẹp, về vài nơi đi đến, về việc các chàng trai ở xứ xa xôi cung phụng cô vì cô là phụ nữ. Cô nhanh chóng quả quyết: đàn ông Việt là 1 lũ đần, ko thể lấy làm chồng! – Sự ghê tởm đàn ông của cô đạt tới đỉnh điểm khi cô viết rằng cô đã đi xứ Mỹ, xứ Âu, xứ Á, ko đâu tệ như đàn ông Việt. Thế là cô rất tân thời, rất hot và rất tự do.

93296397

Một cô nàng khác cho rằng, đàn bà nào bây giờ mà còn ở nhà là quần áo cho chồng, bón cơm cho cho con, để cho con bú thì rõ là loại cổ điển ko thể thương xót được. Đi kèm lời lẽ ấy, cô quả quyết phụ nữ ko nên cho con bú, không thì sẽ hư ngực hết, quyết phải lấy một anh chồng đủ giàu, thuê hẳn một người về cho con bú. Thế mới thanh xuân muôn ngàn ngày. Họ ngày ngày luôn miệng bảo thật là đáng thương cho những người nào hi sinh vì chồng con, đáng thương cho cả những ai cả đời tăm tối, cặm cụi lo quần quần áo áo cho con, cho chồng, xong rồi một ngày nọ nhận ra là mình đã già cỗi đơn côi chẳng ai thèm ngó ngàng đến.

142292077

Những nàng phụ nữ xinh đẹp ấy vẫn đang “gồng” lên để quyết ko cho con bú, ko lấy một anh chồng Việt, quyết phải là tay phụ nữ “thứ thiệt” làm đủ mọi chuyện trên thế gian này để quyết là hiện đại, tuyệt vời, tự do.  Họ vẫn cứ đi khắp các tờ tạp chí khoe rằng mình đi xe joker (một thời), khoe rằng mình đã đi phượt, khoe rằng mình đã cho 7-8 lão trai Việt cù lần ra ngoài cửa ngõ. Họ trang sức bản thân bằng sự thán phục, tò mò, khấp khởi, bàn tán của lũ người xung quanh họ – và tự cho rằng mình là những phụ nữ tự do + nổi tiếng.

Ở đâu đó trên khắp cõi đời này, có những người đàn bà vẫn thấy yêu thắm thiết khi vuốt ve cổ áo cho con trai mình ngày đầu tiên đi làm. Một bà nọ đã bày trò ra tập nấu hết…100 món trong quyển lịch món ăn mỗi ngày, để con bà mỗi tuần về nhà đều hớn hở vì có món ăn gì đó lạ. Nhiều người đàn bà ko đẹp và ko tự do ở ngoài vỉa hè Hàn Thuyên vẫn cắp cái thúng đi bán suốt năm tháng dài giữa trời mưa nắng, và bà nói: “Tết này sẽ có đủ tiền mua xe đạp cho con gái đi học!”

Sự bú mớm được những phụ nữ thiếu tự do, quê mùa và xấu xí kia coi là thiêng liêng nhất bực thế giới. Họ kể lại chuyện đứa con họ đã cắn mẹ khi bú, kể rằng con bé mãi ko chịu cai sữa. Con họ mặt đỏ bừng, cười lỏn lẻn giữa đám bạn của các bà.

Không xinh đẹp lắm, cũng chẳng nổi tiếng gì, lại càng chẳng một lần biết so đo xem cái ông chồng cù lần chỉ biết cắm cúi làm việc của mình có bằng được trai Tây ga-lăng hay không. Các bà ko có cái ưu ái được viễn tượng thế giới rực rỡ lung linh của mấy em gái tân thời bao giờ.

Nhưng trong khi các em ấy đang mải miết, khổ sở tô vẽ cho cái hiện tại tự do, nổi tiếng, hào hoa, quyết khinh thường lũ đàn ông ngu dốt thì các bà mẹ kia đã có cả một đám con trai con gái lớn khôn xinh xẻo và thành người tự bao giờ.

Trong số các bà mẹ ấy, hẳn có người đã hi sinh tự do và tuổi trẻ của mình, để các cô ấy xinh đẹp, nổi tiếng, tự do, và bây giờ cười vào mũi họ …

Mẹ khờ quá, yêu con mà chi để mất tự do, phiền toái cả người ra!

Khải Đơn

(* Viết cho Tư Vấn Tiêu Dùng)

Advertisement

7 bình luận về “Sự vật vã của các cô gái tân thời (!?)

Add yours

  1. “Trong số các bà mẹ ấy, hẳn có người đã hi sinh tự do và tuổi trẻ của mình, để các cô ấy xinh đẹp, nổi tiếng, tự do … “. Rõ ràng để trở thành một “cô gái tân thời” cũng phải đánh đổi bằng tuổi xuân của mẹ, Khải Đơn nhỉ. Một cái giá rất đắt.

    Thích

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: